10 điều về phong thủy cửa chính bạn cần lưu ý

269

Phong thủy cửa chính của ngôi nhà phù hợp sẽ mang đến may mắn cùng vượng khí cho gia đình. Tuy nhiên cụ thể việc thiết kế thế nào cho đúng phong thủy thì không phải ai cũng biết. Vậy bạn cần lưu ý những điều gì về cách thiết kế cửa chính theo phong thủy?

Cửa chính ra vào biểu tượng cho sự giao tiếp của gia đình chúng ta với thế giới bên ngoài. Chúng còn có vai trò bảo vệ cho ngôi nhà được an toàn, tránh khỏi sự xâm nhập của kẻ xấu. Do đó, các gia chủ cần thiết kế phong thủy cửa đi chính sao cho phù hợp, hài hòa nhất.

1, Phong thủy cửa chính có hướng phù hợp

Hướng cửa đi chính được xác định là một đường nối tâm nhà ra đến điểm giữa của cửa chính. Theo phong thuỷ thì hướng cửa chính đẹp cần phải nằm ở cung tốt của Trạch quẻ là phù hợp nhất. Nên các chuyên gia khuyến cáo nên dùng bản đồ Trạch quẻ để xác định vị trí cửa chính

Lưu ý, khí cần phải đi vào cửa đi chính cho đến tâm nhà, rồi mới đi đến các phòng khác. Nếu như khí không vào được đến tâm nhà thì có thể dẫn đến hiện tượng không tốt. Vì khi đi vào phòng khác rồi chúng đi ra bằng cửa sổ, phòng khác lại không có khí vào.

Thiết kế nhà như vậy trong phong thủy sẽ không bao giờ hoặc sẽ khó có được vượng khí. Với những ngôi nhà không vượng khí, người sinh sống tại đó sẽ không có được sức khỏe mạnh tốt nhất.

2, Không nên thiết kế cửa đi chính đối diện cầu thang

Với phong thủy cửa chính những căn hộ chung cư, lưu ý tránh để cửa chính đối diện với cầu thang, thang máy. Nhờ đó, bạn sẽ tránh được người ngoài nhìn ngó vào trong nhà, gây nên phiền phức không đáng có.

Theo phong thủy, cửa đi chính đối diện với cửa thang máy còn bị ảnh hưởng đến đời sống thường ngày. Khi những âm thanh có thể ảnh hưởng đến chất lượng đời sống thậm chí là sức khỏe mọi người.

3, Tránh để cửa chính thẳng hàng với cửa sau 

Theo phong thủy, tất cả các cửa trong ngôi nhà không được thiết kế tương xung với nhau. Việc cửa chính và cửa sau được thiết kế theo đường thẳng là hết sức tối kỵ.

Vì theo thiết kế này, khi người ngoài vào cửa đi chính là có thể thấy hết không gian ngôi nhà. Bên cạnh đó những luồng khí khi đi vào sẽ không thể tụ lại, mà sẽ tán, tuột đi mất. Các chuyên gia phong thủy cho biết, đây chính là “xuyên đường sát”, rất không tốt.

Phong thủy cửa chính của ngôi nhà cần phải đảm bảo tàng phong tụ khí đúng với phong thủy. Nghĩa là khi khí đi từ bên vào cửa đi chính, chúng sẽ không đi thẳng ra phía sau nhà.

4, Tránh để gương, vật nhọn đối diện với cửa đi chính

“Khai môn kiến kính” ở trong phong thủy có nghĩa là gương trước cửa. Đây là một việc làm hết sức không phù hợp theo phong thủy. Vì có thể phản xạ lại những luồng năng lượng, khiến cho chúng gặp khăn khi đi vào nhà.

Trong phong thủy, gương được sử dụng đúng cách có thể giúp trừ tà hiệu quả. Nhưng ngược lại có thể sinh ra tà khí, thậm chí sẽ còn có thể thu hút hung khí. Nên khi gương đối diện với cửa chính sẽ có thể sinh nên tà khí, ảnh hưởng đến gia chủ.

Nếu bạn đã “lỡ” xây dựng, lúc này các bạn có thể sử dụng bình phong để che chắn. Các bạn cũng có thể, che gương lại, hay treo rèm ở cửa đi chính để đảm bảo đúng phong thủy cửa chính.

>>> Xem thêm các mẫu cửa 4 cánh đẹp:

5, Đảm bảo cửa đi chính thông thoáng, tránh vật cản phía trước

Các bạn nên lưu ý không được để vật dụng gì cản trở ở trước cửa đi chính ngôi nhà. Do đây là lối giúp hấp thụ những nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà chủ yếu trong nhà. Đặc biệt là những vật dụng như thùng rác, chậu cây cảnh nứt cũ… gây cản trở nguồn năng lượng.

Do đó, các bạn cần tạo một nên một không gian thoáng đãng trước cửa chính của ngôi nhà. Chúng sẽ giúp bạn có được một không gian sống hoàn thiện, thoải mái, tiện nghi nhất.

6, Vệ sinh, bảo trì cánh cửa thường xuyên

Cửa chính là nơi “thần tài” ra vào nên các bạn cần phải giữ cho không gian luôn sạch sẽ. Nhờ đó đảm bảo đường đi của thần tài hợp phong thủy, không bị ngăn cản lại.

Các bạn cũng không nên đổ những đồ vật dễ gây sát khí như: giả sơn, đống đất, đống gạch,.. Gia chủ cũng cần tránh để cây lớn, cây khô hay cột cờ trước cửa chính của ngôi nhà. Nhờ đó, giúp cho không gian luôn được đảm bảo lưu thông không khí tối ưu nhất.

7, Tránh để cửa đi chính đối diện nhà vệ sinh

Trong phong thủy cửa đi chính, chúng ngôi đối diện với nhà vệ sinh còn gọi là khai môn kiến xí. Đây là một điều hết sức tối kỵ, không đúng phong thủy cửa chính và cần phải tránh tuyệt đối trong thiết kế nhà ở.

Nếu bạn đã thiết kế theo phong cách này, luồng năng lượng tốt khi dẫn vào dễ bị ô nhiễm. Điều này có thể gây nên những ảnh hưởng đến không gian khác, tác động không tốt đến gia chủ. Chúng có thể khiến cho gia chủ hay gặp xui xẻo, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe..

8, Tránh thiết kế cửa bếp diện cửa chính

Khi bạn mở cửa bếp đối diện cửa sẽ khiến cho gia chủ không có lợi về mặt tiền bạc. Chúng có thể khiến cho sức khỏe các thành viên trong gia đình bị tổn hại, thất thoát tiền bạc.

Nếu đã lỡ, các bạn có thể treo rèm châu phía trước cửa chính để nhằm giúp che bớt đi. Các bạn cũng có thể dùng tấm bình phong đặt ở ở giữa để nhằm giúp hóa giải hiệu quả.

9, Cửa chính cần cao hơn đường lớn

Cửa đi chính cần được các gia chủ thiết kế cao hơn đường lớn để đảm bảo đúng phong thủy. Nhờ đó sẽ tránh mọi sự suy bại, giúp cho năm sau tốt hơn năm trước, ngày một tốt hơn.

Bên cạnh việc đúng với phong thủy cửa chính, chúng còn đảm bảo phù hợp thiết kế. Giúp cho các bạn có được không gian sống hoàn thiện, tiện nghi cho gia đình mình.

10, Những vật nên bài trước cửa bước vào nhà

Các gia chủ nên bày những vật trang trí xinh xắn ở trước cửa ngôi nhà cho phù hợp. Chúng sẽ giúp mang đến không gian với cảm giác vui tươi hay an lành cho ngôi nhà bạn.

Chẳng hạn như những món đồ dùng thủ công, mỹ nghệ mang đến sự vui tươi và phấn chấn. Bên cạnh đó, những chậu cây xanh tươi sẽ tạo nên không gian trong lành, đầy sức sống. Nhưng lưu ý phải là cây xanh tươi, cũng như phù hợp với thiết kế không gian tổng thể.

Trên đây chính là 10 điều về phong thủy cửa chính bạn cần lưu ý khi xây dựng. Các bạn có nhu cầu có thể truy cập: http://koffmann.vn/ để tham khảo những mẫu cửa đi chính đẹp Koffmann. Chúc các bạn sẽ kiến thiết nên được không gian sống hoàn thiện, tuyệt vời nhất cho gia đình mình.

>>> Xem thêm: Cửa chính đối diện cửa sau và cách hóa giải