Đại kỵ 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau và cách hoá giải

316

Trong phong thuỷ, 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau được xem là đại kỵ. Thiết kế này dễ gây ra sát khí, tranh chấp, cãi vã,… ảnh hưởng trực tiếp đến vận thế, sức khoẻ của gia chủ. Cùng Koffmann tìm hiểu rõ hơn về 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau và cách hoá giải.

2 cửa phòng ngủ đối diện nhau – Đại kỵ trong phong thủy

Theo phong thuỷ, mỗi phần của căn nhà sẽ có ý nghĩa khác nhau. Cửa sổ được xem là đôi mắt, cánh cửa được xem là miệng. Do đó, 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau phạm vào cấu trúc “cửa đối cửa” – đại kỵ.

Đây được ví như sát khí, bởi quan niệm trong phong thuỷ nhà ở thì cửa dẫn khí vào nhà, các phòng. Do đó, các cửa cần được thiết kế đan xen, tránh cửa phòng đối diện nhau vì có thể gây ra thế xung khắc, gây ra nhiều vận hạn, điều xấu cho gia chủ.

Phạm phong thuỷ 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau

2 cửa phòng ngủ đối diện nhau – thiết kế nguy hiểm trong phong thuỷ. Bởi nó có thể hút khí giữa 2 phòng. Tuần hoàn khí diễn ra chậm, luồng khí ứ đọng trong 2 phòng. Điều này, có thể ảnh hưởng đến:

Sức khoẻ 

2 cửa phòng ngủ đối diện nhau khiến cho giấc ngủ không sâu, cảm giác bất an. Khi thức giấc, bạn có cảm giác mệt mỏi do hấp thu khí tồn đọng trong phòng lâu.

Tinh thần 

Khi giấc ngủ không ngon có thể ảnh hưởng đến năng lượng tái tạo cho ngày mới. Từ đó, khiến cho tinh thần của bạn không ổn định, mệt mỏi, dễ nảy sinh mâu thuẫn, nóng giận… Đây cũng chính là căn nguyên xảy ra việc “đấu khẩu sát” trong gia đình.

Cách hóa đại kỵ 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau

Trong nhiều thiết kế, đặc biệt là ở các chung cư rất hay mắc phải lỗi phong thuỷ 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau. Lý do là bởi diện tích xây dựng hạn chế, việc thiết kế 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau sẽ tiết kiệm diện tích.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể xử lý hoá giải đại kỵ 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau bằng cách như:

Thay đổi cửa

Bạn có thể chỉnh sửa vị trí của 1 trong 2 cánh cửa phòng ngủ, làm sao đó để nó không đối diện nhau. Cánh cửa mở ở vị trí mới cần có kích thước không trùng với cánh còn cửa không sửa.

Sử dụng vật che chắn

Ở một số căn nhà, đặc biệt là chung cư, việc chỉnh sửa lại thiết kế cần thủ tục, chi phí cao. Do đó, bạn cũng có thể treo rèm ở cánh cửa để che đi một phần. Từ đó, có thể giảm thiểu tình trạng 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau.

Mặc dù đây cũng chỉ là biện pháp tạm thời nhưng nó cũng giúp hoá giải phần nào tình trạng 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau trong phong thuỷ.

Dùng vật phẩm phong thuỷ

Bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các chuyên gia phong thuỷ, bày trí thêm các vật phẩm phong thuỷ phù hợp. Trước khi dùng vật phẩm phong thuỷ, bạn cần có tẩy uế, khai quang và đặt vị trí thích hợp.

Những thông tin trên đây đã giúp bạn có được cái nhìn tổng quát hơn về tình trạng 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau. Từ đó có các định hướng khắc phục, giúp tăng thêm vượng khí cho căn nhà.