Các mẫu cửa gỗ đẹp hiện đại cho ngôi nhà của bạn

1576

Các mẫu cửa gỗ đẹp hiện đại khá được ưa chuộng hiện nay. Do các tính chất như đảm bảo an toàn, tính thẩm mỹ, khả năng cách âm, chống cháy… Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn chi tiết hơn về loại cửa này.

Đặc điểm của các mẫu cửa gỗ đẹp hiện đại

Cửa gỗ chia thành nhiều dạng khác nhau như: cửa gỗ tự nhiên, cửa gỗ công nghiệp, cửa thép vân gỗ, .. Mỗi một loại cửa đều có những đặc điểm khác nhau.

cac-mau-cua-go-dep-hien-dai

Cửa gỗ tự nhiên: Được làm từ gỗ tự nhiên nên bề mặt cửa khá mịn, cửa tạo nên sự trang trọng cho ngôi nhà. Tùy vào loại gỗ mà cửa có tính cách âm, cách nhiệt, khả năng chống chịu với môi trường khác nhau. Giá thành của gỗ tự nhiên cũng tùy thuộc vào từng loại gỗ khác nhau. Đa phần các mẫu cửa gỗ đẹp hiện đại thường có đại thường có giá thành khá cao. Bên cạnh khá nhiều ưu điểm, cửa gỗ tự nhiên có thể bị nứt nếu việc ghép các mảng gỗ không được làm cẩn thận.

Cửa gỗ công nghiệp: Loại cửa này có giá thành khá rẻ so với cửa gỗ tự nhiên, thời gian sản xuất, thi công nhanh, dễ dàng vận chuyển lắp đặt. Mẫu mã khá đẹp măt, tuy nhiên loại cửa này có tuổi thọ thấp hơn cửa gỗ tự nhiên, trong môi trường ẩm ướt dễ bị bong keo. Không tạo được các hoa văn đục khắc như trên cửa gỗ tự nhiên.

cac-mau-cua-go-dep-hien-dai-1

Cửa sắt vân gỗ: Bản chất không phải cửa gỗ tuy nhiên nhìn khá giống với các mẫu cửa gỗ tự nhiên đẹp hiện đại. Sử dụng loại cửa này bạn sẽ cảm thấy khá nhiều ưu điểm. Về tính bền, cửa vân gỗ có tính bền khá lâu, tuy không thể bền bằng cửa gỗ tự nhiên nhưng thời gian sử dụng của cửa rơi vào khoảng 15 năm( cửa gỗ khoảng 20 năm). Loại cửa này có khả năng chống ồn và chống cháy cao. Bạn hoàn toàn có thể lắp đặt loại cửa này làm cửa chính, cửa thông phòng hoặc cửa phòng ngủ…. Màu sắc cũng khá là phong phú, lựa chọn màu sắc phù hợp với căn nhà, phù hợp với phong thủy cũng chính là lưu ý khi lựa chọn cửa cho ngôi nhà của bạn. Tuy khá nhiều ưu điểm song loại cửa này bạn cũng không thể đục khắc tạo hoa văn được như cửa gỗ tự nhiên.

Nhìn chung các loại cửa đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Bạn có khá nhiều lựa chọn các mẫu cửa gỗ đẹp hiện đại cho ngôi nhà của bạn. Mong rằng qua bài viết trên bạn có thể lựa chọn cho mình được mẫu cửa phù hợp.

Có thể bạn quan tâm

   • MỘT SỐ MẪU CỬA SẮT VÂN GỖ 4 CÁNH ĐANG ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT HIỆN NAY

   • MẪU CỬA GỖ ĐẸP CHO KHÁCH SẠN MÀ BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA