Cách bảo dưỡng bảo trì cửa thép chống cháy thật đơn giản

1175

Cửa thép chống cháy cũng giống như các vật dụng khác trong gia đình, không chỉ dừng lại lắp đặt mà trong quá trình sử dụng cũng cần phải bảo dưỡng và bảo trì thường xuyên, có như vậy thì cửa mới bền, đẹp được. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách cách làm mới cửa thép chống cháy thật đơn giản và hiệu quả.

Vệ sinh đối với phần cánh và phần khung

Cửa thép chống cháy cũng giống như những dòng cửa thông thường khác, thường có cấu tạo làm 2 phần là phần khung và phần cánh. Khuôn thường bao gồm phào, nẹp đi liền khối khiến cho việc vệ sinh trở nên dễn dàng và nhanh chóng. Đầu tiên bạn chỉ cần dùng chai xịt nước xịt nên bề mặt cánh và khung, sau đó dùng khăn mềm lau nhẹ nhàng trên bề mặt của cửa, tránh dùng khăn quá cứng và chà mạnh trên bề mặt cửa, dễ để lại vết xước. Nếu trên bề mặt có những vết bẩn hay ố cứng đầu thì bạn có thể dùng 1 chút nước tẩy (loại nước chuyên dùng cho dòng cửa thép), bạn bôi trực tiếp nên bề mặt, để khoảng 25-30 phút thì bạn dùng chai xịt nước và dùng khăn mềm nhẹ nhàng lau, các vết bẩn, vết ố đảm bảo sẽ biến mất ngay sau đó.

Cửa thép chống cháy Koffmann

Do có kiểu dáng đơn giản nên việc vệ sinh cửa thép chống cháy rất nhanh chóng và dễ dàng

Vệ sinh đối với phần phụ kiện

Phụ kiện cửa thép chống cháy thường bao gồm khóa, tay co, chân ngăn khói, bản lề…Tùy vào mục đích và vị trí lắp đặt mà có thể lựa chọn phụ kiện kèm theo. Tuy nhiên dù là dòng phụ kiện nào thì sau một thời gian sử dụng bạn cũng nên bảo dưỡng và bảo trì cho nó để nâng cao tuổi thọ. Đối với khóa, tay co và bản lề bạn nên tra dầu mỡ định kỳ vì những phụ kiện này nếu không được bảo trì và chăm sóc thì sẽ dẫn đến việc khó vận hành do khô dầu, dẫn đến việc nhanh chóng bị hỏng, gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt. Riêng chân ngăn khói doosill do được làm bằng inox SUS 201 thì bạn chỉ cần dùng bình xịt và chút dung dịch tẩy dành cho các loại Inox thì đảm bảo sẽ sáng bóng như thường. Ngoài ra còn có hệ thống gioăng cao su thì bạn chỉ cần xịt chút nước và dùng khăn mềm lau qua, là những vết bụi bẩn sẽ được xửa lý ngay tức thì.

bao-duong-cua-thep-van-go

Muốn cửa thép chống cháy hoạt động tốt thì phụ kiện của cửa cũng nên bảo dưỡng, bảo trì định kỳ

Qúy khách hàng lưu ý

Các thiết bị trong quá trình sử dụng cũng cần được bảo dưỡng, bảo trì, chăm sóc thường xuyên thì mới mang lại hiệu quả hoạt động và an toàn cho người sử dụng. Hơn nữa khi Qúy khách chăm sóc cửa thép chống cháy thường xuyên sẽ làm cho cửa luôn mới và tăng độ bền cho cửa, giúp tiết kiệm về mặt tài chính.