Cách chống bão cho nhà mái tôn hiệu quả nhất 2018

1392

Mùa mưa bão đã đến gần, bạn đã biết đến những cách chống bão cho nhà mái tôn hay chưa?

Mỗi năm chúng ta đều phải chống chịu hàng chục cơn bão lớn nhỏ, thật tiện khi hiện nay hệ thống dự báo bão đã khá tốt nhưng đôi khi vẫn có những diễn biến khó lường. Và không có cơn bão nào đi qua mà không để lại thiệt hại cả.

Theo phong cách kiến trúc Á Đông, người ta thường sử dụng mái ngói, nhưng với sự phát triển của những vật liệu lợp mái hiện đại như mái tôn, đặc biệt là tôn cách nhiệt giả ngói, những sản phẩm này đang ngày càng được ưa chuộng và được sử dụng nhiều trong các công trình dân dụng.

Cách chống bão cho nhà mái tôn hiệu quả nhất 2018

Nhiều người nghĩ nhà mái tôn sẽ không an toàn khi có bão lớn, gió to. Đó là do những công trình mái tôn đó không được thực hiện đúng quy trình thi công chống bão khiến mái tôn dễ bị tốc mái, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Không chỉ đối với nhà mái tôn mà đối với mọi loại mái nhà đều có khả năng bị tốc mái, hư hại nếu không được thực hiện chống bão cho mái tôn đúng cách.

Xem ngay【Infographic】Đảm bảo ngôi nhà an toàn trong mùa mưa bão

Vì vậy trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu cho bạn 5 cách chống bão cho nhà mái tôn an toàn và dễ thực hiện nhất để bạn có thể tự bảo vệ ngôi nhà, tài sản, sự an toàn của chính bạn và gia đình trước những cơn bão lớn.

  1. Chặt tỉa cành cây, loại bỏ những mối nguy hiểm cho mái tôn ngôi nhà của bạn
  2. Kiểm tra độ chắc chắn của khung kèo mái
  3. Sử dụng ke chống bão mái tôn
  4. Sử dụng bao cát, bao gạch chống bão cho nhà mái tôn
  5. Gia cố nhà cửa, bịt kín các lỗ thông gió, đóng kín cửa khi bão về

Cho dù ngôi nhà của bạn là nhà mái tôn hay mái ngói thì bạn cũng nên biết những cách chống bão mái tôn được nêu trên đây để có thể tự bảo vệ cho ngôi nhà của bạn trước những tác động xấu của thời tiết.

>> Bạn nên xem thêm thông tin chi tiết 7 cách chống bão cho mái tôn để giúp ngôi nhà của bạn vững vàng bất chấp mọi cơn bão lớn.

Người ta vẫn nói “Phòng còn hơn chống” bạn nên có sự tính toán và chuẩn bị kỹ lưỡng về việc phòng chống bão cho mái nhà của bạn ngay từ khi bắt đầu xây nhà.

Hãy chọn mua tôn lợp mái, tôn cách nhiệt chính hãng, chất lượng được kiểm chứng, có cam kết bảo hành để giúp bạn che chở và bảo vệ cho những người thân trong gia đình!

Bạn cũng có thể xem thêm các loại tôn chất lượng tại: https://www.facebook.com/T%E1%BA%A5m-l%E1%BB%A3p-Olympic-1402549620018516