[Chuyên gia tư vấn]: Nên chọn cửa phòng ngủ 1 cánh hay 2 cánh?

790

Trong thời gian vừa qua chúng tôi đã nhận được nhiều băn khoăn nên chọn cửa phòng ngủ 1 cánh hay 2 cánh? Trong khuôn khổ bài viết này, Koffmann sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem nên chọn cửa phòng ngủ 1 cánh hay 2 cánh cho phù hợp nhé?

Phòng ngủ của mỗi gia đình sẽ thường được thiết kế dựa theo phong cách, sở thích của gia chủ hay chủ nhân căn phòng. Với mỗi phòng chúng sẽ phù hợp với mẫu cửa nhất định để các gia chủ có thể chọn lựa.

1, Nên chọn cửa phòng ngủ 1 cánh khi nào?

Những mẫu cửa 1 cánh có thể được sử dụng cho nhiều không gian, công trình khác nhau. Chẳng hạn như: cửa ngăn phòng, cửa sau, cửa phòng ngủ, cửa nhà tắm – phòng vệ sinh…

Trong đó, với phòng ngủ những mẫu cửa một cánh thường được sử dụng cho những không gian vừa và nhỏ. Cụ thể với những phòng ngủ có diện tích dưới 20m2 thì hết sức phù hợp với những mẫu cửa một cánh. 

Chúng sẽ hết sức phù hợp với không gian, thiết kế và đảm bảo được tính thẩm mỹ của công trình. Mặt khác vẫn có thể giúp cho việc di chuyển ra vào qua cửa được thuận tiện, nhanh chóng, dễ dàng nhất.

Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý không nên chọn những mẫu cửa phòng ngủ có chất liệu bằng kính. Vì kính dễ gây phản quang, khiến cho người ngủ khó ngủ, gây ảnh hưởng đến giấc ngủ.

2, Nên chọn cửa phòng ngủ 2 cánh khi nào?

Với những mẫu cửa 2 cánh đẹp trên thị trường hiện nay, người dùng có thể chọn để sử dụng làm: cửa chính nhà đẹp, cửa sổ, cửa cổng… Chúng cũng có thể được sử dụng làm cửa đi phòng ngủ của các gia đình khá phổ biến.

Mẫu cửa hai cánh với đặc điểm chính là có kích thước lớn (hơn cửa 1 cánh) nên chúng phù hợp với không gian thông thoáng. Do đó nếu như phòng ngủ của bạn có diện tích trên 20m2 thì bạn mới nên sử dụng cửa 2 cánh làm cửa phòng ngủ.

Các bạn cũng cần lưu ý việc chọn số lượng cửa sao cho phù hợp với diện tích, không gian căn phòng. Bên cạnh đó, việc chọn hướng cửa sao cho hài hòa, phong thủy với công trình là điều bạn cần tính kỹ càng.

Về mặt chất liệu những mẫu cửa thép vân gỗ 2 cánh sẽ là sự chọn tuyệt vời bên cạnh cửa gỗ, cửa nhựa… Chúng sẽ vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ, phong thủy cũng như công năng sử dụng cho căn phòng.

Qua đó ta có thể thấy rằng, việc chọn chọn cửa phòng ngủ 1 cánh hay 2 cánh phần lớn phụ thuộc vào diện tích căn phòng. Bên cạnh đó thiết kế tổng thể công trình cũng như sở thích của bản thân gia chủ cũng quyết định đến vấn đề này.

Với những gì Cửa vân gỗ Koffmann nêu trên, hi vọng bạn đã biết được nên chọn cửa phòng ngủ 1 cánh hay 2 cánh? Giúp cho bạn sẽ có thể chọn lựa được mẫu cửa phù hợp với phòng ngủ của gia đình mình.

Các bạn có nhu cầu sử dụng sản phẩm cửa phòng ngủ thép vân gỗ có thể đến với Koffmann Việt Nam tại: Tầng 5, CT1 – C14 Bắc Hà, Tố Hữu, Trung Văn, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội để trực tiếp trải nghiệm, tham khảo. Bạn sẽ được tư vấn báo giá chi tiết sản phẩm để chọn lựa được sản phẩm phù hợp nhất với chi phí phải chăng nhất.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tư vấn chuyên gia: Cửa phòng ngủ rộng bao nhiêu là phù hợp?