Củ gai tươi An Bình chia sẻ cách chọn củ gai chất lượng

1174

Hầu hết các mẹ bầu trong 3 tháng đầu của thai kỳ đều rất đặc biệt chú tâm đến việc nghỉ ngơi và chế độ dinh dưỡng hợp lý. Họ biết rằng đây là giai đoạn vô cùng quan trọng của cả quá trình mang thai bởi giai đoạn này là giai đoạn hình thành và thai nhi đang khá yếu có thể gặp chuyện bất cứ lúc nào. Trong giai đoạn này, mẹ bầu cần bổ sung rất nhiều dưỡng chất để cung cấp cho cơ thể và thai nhi, trong đó củ gai tươi là thảo dược được rất nhiều người khuyên dùng.

TÁC DỤNG AN THAI CỦA CỦ GAI TƯƠI

Củ gai tươi là thảo dược được sử dụng rất phổ biến trong các bài thuốc an thai của mẹ bầu hiện nay như: sắc lấy nướng, hầm với thực phẩm, ăn luộc hay nướng. Với thành phần cấu tạo chủ yếu là các hợp chất có khả năng kháng viêm, tiêu sưng rất tốt, củ gai tươi sẽ giúp thai nhi bám chắc và cao trong tử cung qua đó giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh ổn định và giảm thiểu mắc phải một số bệnh lý thường gặp phải trong quá trình mang thai: động thai, tụ dịch, bóc tách, xuất huyết, ….

Hình ảnh củ gai tươi

Tuy nhiên, hiện nay ở trên thị đang có 2 loại củ gai chính là củ gai tươi và củ gai khô. Nếu không nắm chắc về công dụng của từng loại mẹ bầu hoàn toàn có thể bị mua nhầm và trong một vài trường hợp sẽ không đạt được những công dụng như mong muốn. Vậy phải làm như thế nào?

Xem ngay các mẫu củ gai chất lượng tại: https://www.facebook.com/thaoduocanbinh/

CÁCH CHỌN CỦ GAI CHẤT LƯỢNG

Trước khi lựa chọn củ gai chúng tôi khuyên mẹ bầu nên xác định rõ nhu cầu của mình cần để làm gì? Sau khi đã xác định xong mẹ bầu mới quyết định mua.

Tại sao như vậy? Theo các bác sỹ tại thảo dược An Bình, trong rất nhiều trường hợp khác nhau mẹ bầu có thể sử dụng củ gai tươi hoặc củ gai khô sẽ cho chất lượng tốt nhất. Nếu nhầm có thể sẽ không đạt được tác dụng như mong muốn.

Đối với nhu cầu an thai: Đối với trường hợp này mẹ bầu có thể mua củ gai tươi hay khô đều được bởi nó đều có công dụng sàn sàn như nhau. Tuy nhiên, mẹ bầu có thể sử dụng kết hợp là dùng củ tươi để sắc lên lấy nước uống và kết hợp dùng củ khô hầm với gà ác để ăn sẽ giúp an thai rất hiệu quả.

Hình ảnh củ gai khô an thai

Hình ảnh củ gai khô

Đối với nhu cầu điều trị một số bệnh lý: Trong trường hợp này mẹ bầu cần phải mua củ gai tươi không nên mua củ khô bởi củ khô trong quá trình sấy dược tính đã giảm đi rất nhiều so với củ tươi.

Để chọn được củ tươi chất lượng mẹ bầu cần lưu ý chọn củ có độ dài khoảng 15 – 25cm và bán kính của củ khoảng từ 3 – 5 cm. Vỏ củ có màu nâu, thân hơi cong queo. Không nên mua những loại củ nhỏ, ngắn sẽ không đảm bảo tuổi thọ của củ dẫn tới dược tính thấp.

Theo: Củ gai An Bình