Cửa ban công có bắt buộc phải lắp cửa thép chống cháy đạt chuẩn?

928

Hiện nay, tại các khu chung cư, nhà hàng, khách sạn, các khu đô thị đông người… việc sử dụng cửa thép chống cháy trở thành một yêu cầu hết sức bức thiết. Nếu chẳng may có hỏa hoạn xẩy ra thì loại cửa này sẽ giúp ngăn chia cục bộ các khu vực bị bắt lửa trong một khỏang thời gian tối thiểu, tạo điều kiện cho công tác sơ tán người và tài sản được dễ dàng, nhằm giảm thiệt hại ở mức thấp nhất.

cua_ban_congCửa ban công có thực sự cần thiết phải lắp cửa chống cháy không?

Nguy cơ cháy nổ luôn tiềm ẩn

Hậu quả của những trận cháy lớn khiến nhiều gia đình trở nên ly tán gây thương vong về người cũng như tài sản, vốn liếng tích cóp bao năm bỗng bị ngọn lửa thiêu rụi, người dân rơi vào cảnh nợ nần, chồng chất. Bà Hỏa” sẽ không loại trừ một ai cũng không loại trừ bất cứ nơi nào, từ các hộ gia đình đến cơ quan, xí nghiệp hay những ki – ốt nhỏ lẻ của tiểu thương. Vì vậy, chúng ta cần nâng cao ý thức phòng tránh hỏa hoạn ngay từ bây giờ. Một trong những trang thiết bị, vật liệu được ngành xây dựng tin tưởng lựa chọn chính là cửa thép chống cháy.

Sự cần thiết của cửa chống cháy trong cuộc sống

Cửa thép chống cháy đang là xu thế của các nhà cao tầng, hộ chung cư, nhà máy, xí nghiệp.. lý do cuối cùng để sản xuất và lắp ghép cửa chống cháy chính là bảo vệ tính mạng và tài sản của con người. Hiện nay hầu hết những người sống trong các toà nhà cao tâng đều yêu cầu phải lắp đặt cửa thép chống cháy nhằm cứu họ khi có cháy nổ xảy ra.Trong các trường hợp cụ thể, nếu xảy ra cháy nổ, các cửa chống cháy được thiết kế chịu nhiệt và lửa tốt nhằm giúp mọi người có thời gian sơ tán một cách an toàn.

cua_chong_chay_cho_ban_cong

Việc sử dụng cửa chống cháy sẽ đem lại an toàn cho cuộc sống

Các tính năng vượt trội của cửa thép chống cháy so với những dòng cửa thông thường

  • Bên trong 2 mặt thép tấm có lớp bông thủy tinh cách nhiệt nên nếu có hỏa hoạn thì chạm vào bên ngoài cánh không bị bỏng.
  • Cửa chống cháy luôn có tay co thủy lực nên cửa luôn vận hành ở chế độ thường đóng giúp cửa luôn đóng trong mọi tình huống khẩn cấp.
  • Cửa chống cháy có cấu tạo kín nên không cho khói lọt qua.
  • Có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt hơn hẳn những dòng cửa thông thường
  • Cửa thép chống cháy ngăn chặn sự mất mát trong cuộc sống, nó tạo ra một rào cản an toàn giữa lửa và con người.
  • Một ý tưởng thông minh khi sản xuất cửa thép chống cháy là bổ sung thêm ký hiệu lửa vào khe hở xung quanh khung cửa khi lắp đặt. Mặc dù cửa chống cháy hiện đại được sản xuất vô cùng chính xác với những kỹ thuật thủ công, nhưng nó gần như là không thể tránh khỏi có những vết nứt trên cửa. Không ai muốn cửa thép chống cháy bị phá vỡ và trở nên vô dụng trong tình huống khẩn cấp, vì vậy sử dụng kí hiệu lửa có thể là cách thực tế nhất để giải quyết vấn đề này.

Lời kết

Bên trên là hàng loạt các công dụng hữu ích của dòng cửa thép chống cháy mà Koffmann đã phân tích. Hi vọng qua bài viết này các bạn phần nào hiểu được những lợi ích mà sản phẩm này mang lại. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không chọn ngay cho mình và người thân những bộ cửa nhiều tiện ích như thế này.