Cửa cách âm phòng ngủ – Sự lựa chọn tuyệt vời cho giấc ngủ

1173

Để lựa chọn cửa cách âm phòng ngủ, điều quan trọng là phải biết cửa được làm từ gì và được sản xuất như thế nào? Nếu bạn lựa chọn một cánh cửa mỏng, nhẹ rỗng thì sẽ không giúp khả năng cách âm của chúng được tốt nhất. Hiện nay hầu hết các cánh cửa lựa chọn sử dụng cho cửa phòng ngủ đều ít chủ ý để giảm tiếng ồn nhưng không phải không có mà vẫn có những sự lựa chọn.

Lựa chọn cửa có khả năng cách âm tốt

Cửa lõi rỗng

Cửa cách âm phòng ngủ – Sự lựa chọn tuyệt vời cho giấc ngủ


Cửa lõi rỗng được quảng cáo là một sự thay thế rẻ tiền nhưng vẫn chắc chắn. Chúng được làm từ gỗ hoặc từ các vật liệu chế tạo khác và bên trong cánh cửa là rỗng. Vì đặc điểm của chúng là rỗng, không dày đặc vì vậy chúng không được khuyến nghị cho các vị trí không quá cần cách âm tốt.

Cửa lõi rỗng được khuyến nghị cho những cánh cửa có mục đích sử dụng ánh sáng. Bạn chỉ cần một chi phí thấp bạn sẽ có được một cánh cửa mới. Tuy nhiên chúng lại dễ hư hỏng và tuổi thọ thấp. Và đặc biệt chúng không hay được sử dụng làm cửa cách âm phòng ngủ. 

Cửa lõi rắn

Cửa cách âm phòng ngủ – Sự lựa chọn tuyệt vời cho giấc ngủ

Cửa lõi rắn là cửa đi được lắp đặt cho một ngôi nhà. Bạn có thể cảm nhận được trọng lượng, chất lượng của chúng khi đóng, mở chúng. Cửa lõi rắn hay có thể nói đến cửa thép vân gỗ có trọng lượng “trung bình” nơi chúng đủ nhẹ để dễ dàng mở. Đặc biệt chúng cũng đủ nặng để thể hiện chất lượng và để cung cấp mức độ cách âm tốt.
Vì cửa thép vân gỗ được nhồi giấy tổ ong hoặc honeycomb vì vậy có thể ngăn tiếng ồn truyền ra bên ngoài. Về lý thuyết nếu cửa nhà bạn càng chắc chắn thì chúng càng cách âm tốt hơn.
Vì vậy cửa thép vân gỗ sẽ là lựa chọn đúng đắn cho cửa cách âm phòng ngủ nhà bạn.

Ngoài ra còn cách nào để cách âm hiệu quả không?

Sử dụng rèm cửa

Cửa cách âm phòng ngủ – Sự lựa chọn tuyệt vời cho giấc ngủ

Sử dụng rèm cách âm và sử dụng thêm cửa kính giúp tăng khả năng cách âm khi cần thiết. Những tấm màn này bạn không cần phải kéo rèm suốt, chỉ cần kéo khi bạn cần sự yên tĩnh. Rèm cách âm được làm từ chất liệu dày hơn cả màn chắn sáng nên chúng cách nhiệt và cách âm khá tốt.

Cách âm tường

Thông thường để cách âm tường người ta thường sử dụng thêm một lớp vật liệu bảo ôn như xốp PE bông khoáng nhằm cách âm, cách nhiệt hiệu quả.

Cách âm trần

Để giảm tiếng ồn trần nhà ta có thể sử dụng trần sợi khoáng cách tốt. Ngoài ra chúng có khả năng cách nhiệt và đặc biệt có độ thẩm mỹ cao. Trần sợi khoáng cách trần bê tông một lớp vừa đủ. Lưu ý giữa tấm sợi khoáng phải có sự liên kết tuyệt đối với khung đảm bảo không có khe hở thì khả năng cách âm mới cao.

Cách âm sàn

Những vật liệu thường dùng để cách âm sàn như thảm tiêu âm hay sàn gỗ, sàn nhựa. Lưu ý đặc biệt khi sử dụng sàn gỗ cần sử dụng thêm lớp lót đàn hồi. Như cao su non, bông thủy tinh giúp di chuyển êm ái, không tạo ra tiếng ồn.
Với những chia sẻ trên, mong rằng sẽ giúp quý khách hàng có được những ý tưởng cách âm hiệu quả cho phòng ngủ. Chúc quý khách lựa chọn được cửa cách âm phòng ngủ phù hợp nhất cho không gian nhà mình.