Tác hại của cửa nhà vệ sinh hướng ra cửa chính và cách hóa giải

698

Việc xây dựng cửa nhà vệ sinh hướng ra cửa chính cũng có ảnh hưởng ít nhiều đến ngôi nhà của bạn. Vậy những ảnh hưởng cụ thể của chúng là như thế nào? Cách hóa giải tình trạng này ra sao để có được hiệu quả? Các bạn hãy cùng cửa thép vân gỗ Koffmann tìm hiểu cụ thể trong bài viết dưới nhé.

Các chuyên gia cho biết, khi thiết kế cửa đi chính và cửa phòng tắm, phòng vệ sinh hướng về nhau là điều không tốt. Chúng có thể gây nên những ảnh hưởng khác nhau đến với bạn cùng với gia đình bạn.

1, Cửa nhà vệ sinh hướng ra cửa chính có tác hại gì?

Cửa đi chính là không gian hấp thu sinh khí vào nhà đồng thời tạo nên luồng sinh khí cho ngôi nhà bạn. Trong trường hợp bạn thiết kế cửa chính đẹp có hướng đối diện với cửa phòng vệ sinh thì bạn cần biết đây là điều không tốt.

Do luồng sinh khí khi vào từ cửa đi chính sẽ trực tiếp xuyên thẳng vào nhà vệ sinh. Có thể nói rằng, đây được xem là nơi có nhiều luồng khí co tính chất nặng nề tạo nên xung đột, hay là sự đối kháng giữa với sinh khí và âm khí.

Trong phong thủy, khi cửa nhà vệ sinh hướng ra cửa chính được xem là thế cửa hung hiểm. Chúng dễ làm gia đạo bất an cũng như gặp nhiều vận rủi, nguyên nhân chính là sự đối kháng khí vận được diễn ra liên tục. Do đó, các gia chủ cần lưu ý chỉnh cửa nhà vệ sinh lệch đi so với cửa đi chính của ngôi nhà nhé.

Hơn nữa, cửa đi chính của ngôi nhà lại là nơi tấp nập, thường xuyên có nhiều người đi lại. Và việc cửa chính đối diện với nhà vệ sinh thì sẽ không thực sự thẩm mỹ, phù hợp cho lắm. Do vậy khi đã lỡ các bạn cần có cách hóa giải chúng sao cho thật hiệu quả, an toàn.

>>> Xem thêm: Tham khảo các sản phẩm cửa thép vân gỗ cao cấp

2, Cách hóa giải cửa nhà vệ sinh hướng ra cửa chính hiệu quả

Như chúng tôi đã nói khi thiết kế cửa chính đối diện cửa nhà vệ sinh, chúng sẽ ảnh hưởng không tốt đến gia đình bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết điều này để tránh thiết kế công trình này như vậy. Còn khi bạn đã lỡ thiết kế công trình như vậy, bạn nên sớm tìm cách hóa giải chúng.

– Chẳng hạn, bạn cần luôn đóng cửa nhà vệ sinh trong trường hợp không sử dụng. Hoặc bạn cũng có thể thiết kế một cửa ra vào giả (không có khung cho phù hợp). Rồi sau đó, bạn đặt trước nhà tắm, nhà vệ sinh để có thể ngăn chặn được khí tràn vào.

– Bạn cũng có thể treo hoặc đặt hoa giả, cây cảnh ở hai bên của cửa đi nhà vệ sinh. Nhờ đó, bạn sẽ có thể vừa che bớt đi luồng khí, mặt khác vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ cho công trình.

Thật dễ dàng phải không này, nếu bạn cũng đang vấp phải trường hợp cửa chính đối diện với nhà vệ sinh và đang mong muốn tìm những cách đơn giản nhất để hóa giải thì hãy áp dụng 2 phương pháp mà chúng tôi vừa nêu ra ở trên nhé!

Bên trên là thông tin về cửa nhà vệ sinh hướng ra cửa chính cũng như cách hóa giải đại kỵ này. Hy vọng các bạn đã có thêm thông tin bổ ích kiến thiết được không gian thẩm mỹ, phong thủy. Nhờ đó mang đến thật nhiều những tài lộc và sức khỏe cho gia đình gia đình cùng bản thân.

>>> Xem thêm: Địa chỉ mua cửa nhà vệ sinh giá rẻ uy tín, tin cậy tại Hà Nội