Cửa phòng ngủ đối diện cửa bếp có hợp phong thuỷ không?

161
11 kiêng kỵ trong phòng bếp và cách hóa giải nhất định bạn phải nhớ rõ

Trong phong thuỷ liệu cửa phòng ngủ đối diện cửa bếp có được hay không? Nó có mang lại may mắn cho gia chủ không? Hay sẽ khiến gia chủ gặp những khó khăn bất lợi trong cuộc sống? Đây là một số vấn đề đang được khá nhiều người quan tâm.
Nếu như bạn đang tìm hiểu và muốn biết câu trả lời thì còn chần chờ gì nữa. Các bạn hãy cùng cua thep van go Koffmann tìm hiểu ngay nào.

Cửa phòng ngủ đối diện cửa bếp có hợp phong thuỷ không?

Với mỗi phòng trong nhà chúng đều sẽ có những nhiệm vụ riêng. Và tất nhiên khi xây dựng cần phải hết sức để ý sao cho cân bằng năng lượng được tốt nhất. Điều này sẽ giúp cho quá trình sinh hoạt, sinh sống của các thành viên trong gia đình được đảm bảo.
Tuy nhiên, khi thiết kế cửa phòng ngủ đối diện cửa bếp thì nó sẽ gây nên những điều không may mắn. Vì bếp là nơi mà chúng ta nấu nướng có khá nhiều mùi, khói khó chịu. Còn phòng ngủ lại là nơi yên tĩnh. Và khi 2 cửa đối diện nhau sẽ gây nên những bất lợi ảnh hưởng đến quá trình nghỉ ngơi, thư giãn. Ngoài ra thì nó còn gây nên một số tác động như:

Ảnh hưởng chất lượng giấc ngủ

Bếp là khu vực mà chúng ta thường xuyên sử dụng từ sáng, trưa, tối. Mùi thức ăn sẽ theo bay vào không khí nhất là những món nặng mùi gây khó chịu. Lâu ngày nó sẽ tích tụ dần làm giảm chất lượng giấc ngủ đồng thời cũng sẽ gây nên những tác động khó chịu đến sức khoẻ của gia chủ.

Cửa phòng ngủ đối diện cửa bếp có hợp phong thuỷ không?
Cửa ra vào phòng ngủ đối diện cửa bếp có hợp phong thuỷ không?

Mất đi tính riêng tư

Phòng ngủ được biết đến là khu vực riêng tư của mỗi người trong gia đình. Nhưng khi đặt cửa phòng ngủ đi ra vào đối diện cửa bếp thì sẽ gây nên những bất tiện nhất định trong sinh hoạt. Đấy là chưa nói đến nó còn làm giảm đi sự riêng tư khiến cho gia chủ cảm thấy không được an tâm, an toàn.

Phong thuỷ giảm sút

Điều này rất dễ nhận biết vì bếp có lửa là hỏa nó sẽ tác động đến phòng ngủ. Khi bị năng lượng nóng chiếu rọi như vậy trong phong thuỷ là điều không hề tốt. Nó sẽ dễ khiến cho tính cách của gia chủ nóng hơn, đồng thời cũng dễ xuất hiện những mâu thuẫn, tranh cãi ảnh hưởng đến những mối quan hệ gia đình.

>>> Xem thêm: Các mẫu cửa thép 2 cánh đẹp cho phòng ngủ nhà bạn

Người mệnh thuỷ sẽ gặp khó khăn

Như đã nói ở trên bếp là hoả nên kỵ với những người mệnh Thuỷ. Nếu như thiết kế như vậy người mệnh Thuỷ không những thường xuyên gặp khó khăn, trắc trở những điều không may mắn trong công việc, cuộc sống mà sức khoẻ cũng bị giảm sút dễ ốm đau, bệnh tật.
Có thể nói việc thiết kế cửa phòng ngủ với cửa bếp đối diện cửa bếp không hợp phong thuỷ. Vì thế mà cần tính toán thật kỹ trước khi thi công để tránh những rắc rối có thể xảy ra.

Cách hoá giải cửa phòng ngủ đối diện cửa bếp
Cách hoá giải cửa phòng ngủ đối diện cửa bếp hiệu quả

Cách hoá giải cửa phòng ngủ đối diện cửa bếp

Nếu như vô tình có thiết kế như vậy thì bạn cũng không cần quá lo lắng. Có thể tham khảo một số cách hoá giải như sau:
– Thiết kế lại cửa phòng hoặc căn nhà: Nếu như có điều kiện bạn hoàn toàn có thể làm được điều này. Hãy thiết kế lại cửa phòng ngủ hoặc phòng bếp để chúng không còn đối diện nhau nữa.
– Hoặc có thể sử dụng các vật cản như màn che, rèm cửa hay 1 tấm bình phong… Nó sẽ giúp cản trở những luồng khí lưu thông từ bếp vào phòng ngủ. Từ đó chặn được dòng năng lượng xấu hay những khí từ mùi thức ăn… Làm cho phòng ngủ luôn được thông thoáng, tạo sự thoải mái, dễ chịu cho gia chủ.
Trên đây là một số lý giải cho câu hỏi cửa phòng ngủ đối diện cửa bếp có hợp phong thuỷ không? Hy vọng bạn đã tìm được cho mình một câu trả lời hoàn hảo và chính xác nhất nhé.

>>> Tham khảo thêm: Nên chọn cửa phòng ngủ bằng chất liệu gì?