3 lý do không nên để cửa phòng ngủ đối diện cửa chính

916

Theo các chuyên gia, các gia chủ không nên để cửa phòng ngủ đối diện cửa chính. Do chúng không đúng với phong thủy và có thể gây nên một số những tác động tiêu cực. Dưới đây, các bạn đang quan tâm hãy cùng cửa thép vân gỗ Koffmann tìm hiểu xem 3 lý do này là gì nhé!

1, Vai trò của cửa phòng ngủ trong nhà

Phòng ngủ là một trong những nơi cần phải được xem trọng nhất trong ngôi nhà. Do đây là nơi nghỉ ngơi của gia chủ, là không gian riêng tư nên việc bố trí như thế nào để vừa hợp lý lại hợp phong thủy.

Cánh cửa ra vào phòng ngủ chính là nơi dễ dàng dẫn các luồng khí tốt và xấu ra vào. Chính do đó, nên cần phải bố trí sao cho hợp lý qua đó tránh những nguy cơ, tai họa không đáng có cho gia đình.

Với những ngôi nhà thiết kế cửa chính đối diện phòng ngủ thường sẽ gây ra ba điểm bất lợi. Cụ thể 3 điểm đó chính là về phong thủy, thẩm mỹ, sức khỏe cho chính gia chủ và người ngủ

2, 3 lý do không nên để cửa phòng ngủ đối diện cửa chính

  • Về phong thủy cửa

Thiết kế hai cửa đối diện nhau là điều hết tối kỵ trong phong thủy nhà cửa cần tránh. Bởi cửa chính là nơi đón những luồng vượng khí, nếu để cửa phòng ngủ đối diện cửa chính lúc này những luồng khí tốt đó sẽ bị hút hết vào phòng ngủ. Điều đó đồng nghĩa với việc chúng không thể lan tỏa ra những khu vực khác.

  • Về thẩm mỹ công trình

Phòng ngủ là nơi riêng tư, nếu thiết kế hai cửa đối nhau sẽ dẫn đến tình trạng mất hết sự riêng tư này. Khi những người ở ngoài phòng khách sẽ có thể nhìn thấy hết được những hoạt động bên trong phòng ngủ.

Chính vì vậy, chúng sẽ sẽ gây bất tiện cho gia chủ cũng như những người ngủ trong phòng. Khiến cho căn phòng mất đi tính riêng tư người ngủ trong phòng không được thoải mái.

  • Về sức khỏe

Nếu  cánh cửa ra vào phòng ngủ đối diện cửa đi chính, chúng sẽ có thể gây nên những vấn đề về sức khỏe cho gia chủ. Bởi cửa chính là nơi đón gió, các luồng gió tốt xấu đều có sẽ đi thẳng từ cửa chính vào phòng ngủ. Từ đó nó sẽ có thể gây nên những điều bất lợi cho sức khỏe của gia chủ cũng như người ngủ.

Trên đây chính là 3 lý do không nên để cửa phòng ngủ đối diện cửa chính mà bạn cần tránh. Mong rằng bài viết này sẽ giúp cho các bạn sẽ có thêm được những thông tin bổ ích, thú vị nhất.

Các bạn có nhu cầu chọn lựa những mẫu thép vân gỗ đẹp làm cửa phòng ngủ có thể đến với Koffmann để tham khảo, chọn lựa. Các bạn yên tâm sẽ được sở hữu những sản phẩm cửa thép vân gỗ đẹp, thẩm mỹ nhất.

>>> Xem thêm: 12 ý tưởng decor phòng ngủ nhỏ bạn cần nằm lòng