Cửa phòng ngủ và cửa nhà vệ sinh đối diện nhau có sao không?

1676

Thiết kế cửa phòng ngủ và cửa nhà vệ sinh đối diện nhau có làm sao hay không? Đó là câu hỏi mà Koffmann đã nhận được từ không ít người trong thời gian qua. Những gia chủ có cùng băn khoăn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về điều này nhé!

1, Cửa phòng ngủ và cửa nhà vệ sinh đối diện nhau có đúng phong thủy không?

Cánh cửa của ngôi nhà bên cạnh yếu tố thẩm mỹ thì chúng cũng cần đảm bảo tính phong thủy. Trong đó, với một không gian quan trọng như phòng ngủ, thì cửa của công trình này lại càng cần đúng phong thủy. Vậy cửa phòng ngủ và cửa nhà vệ sinh đối diện nhau có đúng với phong thủy hay không?

Theo các chuyên gia, việc thiết kế cửa nhà phòng ngủ đối diện cửa vệ sinh là không tốt. Thậm chí điều này còn hết sức điều hết sức nguy hiểm trong quan niệm phong thủy.

Do nó dễ có thể tạo nên những luồng sát khí, hung khí trong chính ngôi nhà bạn. Nên các chủ nhà cần hết sức lưu ý tránh thiết kế như vậy để tránh gây nguy hiểm đến mọi người trong nhà. Đó chính là khuyến cáo của các chuyên gia phong thủy, xây dựng khi bạn thiết kế cửa phòng ngủ hiện đại mà các bạn cần lưu ý.

2, Vì sao không nên để cửa phòng ngủ và cửa nhà vệ sinh đối diện nhau?

Phòng ngủ là không gian có một vai trò hết sức quan trọng trong mỗi ngôi nhà. Đây là nơi để cho mọi người trong nhà nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc, học tập. Chính do vậy, không gian nơi đây rất cần đảm bảo được sự yên tĩnh, thoáng đãng tối đa.

Tuy nhiên, nhà vệ sinh lại không thực sự được sạch sẽ, và tích tụ rất nhiều vi khuẩn. Nơi đây cũng luôn trong tình trạng ẩm ướt, không thích hợp với không gian phòng ngủ.

Hơn nữa, theo quan niệm phong thủy đây còn là nơi phát sinh những điều không may mắn. Nên nếu gia chủ thiết kế cửa phòng ngủ và cửa nhà vệ sinh đối diện nhau là điều cần kiêng kỵ tuyệt đối.

Lúc này, các bạn nên thiết kế hai không gian tách biệt nhau mới đúng theo nguyên tắc phong thủy nhà ở. Nhờ đó, giúp hạn chế được sự sinh sôi, phát triển của những vi khuẩn ẩm mốc, giúp không khí đảm bảo được thoáng mát.

Việc không chọn thiết kế này sẽ giúp bạn tránh được những bệnh về suy giảm trí nhớ, đau đầu hay đau bụng,… Tránh được những nguy hiểm không đáng có như những bệnh về rối loạn về thần kinh.

Hơn nữa, không thiết kế cửa phòng ngủ và cửa nhà vệ sinh đối diện nhau sẽ khiến sẽ rất hợp phong thủy. Do phòng ngủ cần đảm bảo được sự sạch sẽ, thông thoáng, cần tránh với nhà vệ sinh. Chúng sẽ  giúp đảm bảo được mỹ quan, giúp ngôi nhà thêm phần sang chảnh hơn.

Bên cạnh đó, các mẫu cửa 1 cánh là sản phẩm phù hợp nhất cho không gian phòng ngủ. Mong rằng bài viết này giúp bạn biết được cửa phòng ngủ và cửa nhà vệ sinh đối diện nhau có sao không?

Các bạn có thể truy cập website: http://cuavango.com.vn/ để tham khảo thêm các sản phẩm phòng ngủ khác. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn xây dựng được một phòng ngủ phù hợp với phong thủy mà đảm bảo thẩm mỹ.

>>> Xem thêm: Chọn cửa phòng ngủ nhôm hay gỗ hay thép vân gỗ?