Cửa thép an toàn vân gỗ có nên dùng làm cửa chung cư không?

880

Tại các thành phố lớn ở nước ta, các công trình  cao ốc, chung cư…mọc lên khắp mọi nơi. Việc sử dụng các thiết bị như cửa thép chống cháy, cửa thép chống cháy vân gỗ theo quy định về Yêu cầu thiết kế Phòng cháy, chữa cháy Nhà cao tầng” là một trong những yếu tố bắt buộc trước khi công trình được đưa vào sử dụng.

Chung cư – Nơi có nguy cơ tiềm ẩn khả năng cháy nổ cao

Theo ghi nhận từ thực tế cho thấy trong số các vụ cháy, có không ít vụ cháy bị gia tăng thiệt hại về người và tài sản do không sử dụng vật liệu chống cháy theo đúng quy định này, và phần lớn những vụ cháy đều xảy ra tại các tòa nhà chung cư cao tầng, nơi có nhiều cư dân sinh sống, phần lớn các cư dân sinh sống ở đây chưa ai tự ý thức được về vấn đề phòng cháy và chữa cháy nên rất dễ xảy ra hỏa hoạn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.

chung-cu-chay-no

Chung cư – Nơi có nguy cơ tiềm ẩn khả năng cháy nổ cao

Tại sao chung cư lại được khuyến cáo nên dùng cửa thép chống cháy?

Vai trò của cửa thép giả gỗ đối với những căn nhà trong đô thị hiện đại, các khách sạn hay toà nhà văn phòng cao tầng không chỉ là công năng sử dụng và tính thẩm mỹ, mà còn ở độ an toàn, đặc biệt là tính an toàn cháy khi có hỏa hoạn xảy ra.

Bên cạnh một số loại cửa được làm từ vật liệu có khả năng cản trở lan truyền ngọn lửa khi có hỏa hoạn như cửa uPVC và cửa nhôm cao cấp, thì ngay này cửa thép vân gỗ chống cháy chính là một giải pháp tuyệt vời và loại cửa này đã trở thành một thành phần chống cháy thiết yếu. Bởi lẽ, cửa thép vân gô không chỉ đảm bảo yêu cầu về vật liệu chống cháy theo quy định trong ngành xây dựng, mà bản thân cửa sắt giả gỗ còn dễ dàng phù hợp với các trang thiết bị nội thất trong nhà.

cua-thep-van-go-giai-phap-an-toan-cho-chung-cu

Hiện nay cửa thép vân gỗ được ứng dụng rất rộng rãi tại các khu chung cư cao tầng

Hiện nay, tại các khu chung cư, việc sử dụng cửa thép vân gỗ an toàn đang trở thành một yêu cầu hết sức bức thiết. Nếu chẳng may có hỏa hoạn xẩy ra thì loại cửa này sẽ giúp ngăn chia cục bộ các khu vực bị bắt lửa trong một khỏang thời gian tối thiểu, tạo điều kiện cho công tác sơ tán người và tài sản được dễ dàng, nhằm giảm thiệt hại ở mức thấp nhất.

Cửa thép vân gỗ Koffmann khuyên dùng

Để hạn chế tối đa hỏa hoạn xảy ra gây thiệt hại về người và tài sản thì mỗi cá nhân chúng ta đều phải năng cao kiến thức về phòng chống cháy nổ. Đồng thời việc sử dụng những vật liệu chống cháy như cửa sắt giả gỗ chống cháy, cửa thép chống cháy là một trong những lựa chọn hàng đầu để bảo vệ tính mạng của bạn và người thân.

nang-cao-y-thuc-phong-chong-chay-no

Người dân cần nâng cao ý thức về phòng chống cháy nổ

Hãy cùng chúng tôi chia sẻ ngay bài viết sau đây, hi vọng phần nào đó giúp bạn hiểu sâu hơn về những vật liệu chống cháy hiệu quả này.