Có nên dùng cửa thép vân gỗ 4 cánh cho mặt tiền ngôi nhà

1757

Hiện nay, nhu cầu về cửa thép vân gỗ đang tăng cao và nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp tích cực. Nhưng cũng có rất nhiều người thắc mắc về việc có nên dùng cửa thép vân gỗ 4 cánh cho mặt tiền ngôi nhà không? Bởi không phải loại cửa nào cũng thích hợp lắp đặt ở vị trí cửa đi chính chịu nhiều tác động của tự nhiên. Vì thế, hãy tham khảo bài viết này để có lựa chọn đúng đắn nhé.

Tại sao nên lắp đặt cửa thép vân gỗ 4 cánh cho mặt tiền

Nếu như bạn đang khổ sở vì những cánh cửa đi chính nhà mình đang xuống cấp hoặc hư hỏng nặng thì mới biết được để lựa chọn cánh cửa mặt tiền bền lâu không phải chuyện dễ.

Bởi đây là khu vực tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài, ảnh hưởng mạnh nhất từ những thay đổi của thời tiết nên cánh cửa mặt tiền cũng bị những tác động xấu này mà rất dễ bị hư hỏng sau quá trình sử dụng lâu dài. Đặc biệt là những cánh cửa gỗ, rất hay bị cong vênh và mối mọt sau hơn 5 năm sử dụng.

Với cửa thép vân gỗ, tuy vẫn bị ảnh hưởng bởi những tác động xấu trên, nhưng cửa vẫn có độ bền hơn 10 năm. Lý do bởi thành phần chính tạo nên cửa là từ thép mạ điện – 1 loại thép đã trải qua quá trình điện phân nên có độ bền rất cao, chỉ đứng sau inox.

Ngoài ra, cửa cũng được phủ sơn theo công nghệ sơn tĩnh điện – 1 công nghệ đã áp dụng trên những chiếc ô tô – nên đã tạo 1 màng bảo vệ chống lại tác động của quá trình oxy hóa.

Bên cạnh đó, cửa thép được thiết kế đi liền 1 khối, tạo ra 1 thể thống nhất, giúp cửa không bị ngấm nước hay rỉ sét do nước gây ra.

Xem thêmNên bố trí cửa thép vân gỗ 4 cánh cho không gian hiện đại

Nên chọn cửa 4 cánh lệch hay 4 cánh đều cho cửa mặt tiền

Cửa 4 cánh cũng giống như cửa 2 cánh, đều có 2 loại là cửa 4 cánh đềucửa 4 cánh lệch. Cả 2 loại đều có những thiết kế độc đáo và phù hợp với mặt tiền riêng của mỗi nhà.

Ví dụ như, ngôi nhà bạn có mặt tiền rộng rãi, có sân vườn và không gian nội thất trong phòng khách rất thoải mái thì nên chọn cửa 4 cánh đều. Loại cửa này sẽ mang đến cảm giác bề thế, sang trọng cho ngôi nhà bạn.

Còn nếu nhà bạn là nhà mặt đường, có mặt tiền không quá rộng và phòng khách cũng cần phải tiết chế thì nên chọn cửa 4 cánh lệch. Loại cửa này sẽ giúp tiết kiệm không gian cũng như mang đến phong cách hiện đại khi kết hợp kính cho ngôi nhà.

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp đầy đủ thông tin về cửa sắt giả gỗ 4 cánh cho mặt tiền nhà bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận cho chúng tôi nhé.

Có thể bạn quan tâmMẫu cửa đi chính 4 cánh – Công trình thi công thực tế