Giá cửa thép chống cháy có cao không?

1249

Trước tình hình đô thị hóa mạnh như hiện nay, khi mà tình hình cháy nổ diễn ra ngày càng phức tạp, thì việc sử dụng những vật liệu như cửa thép chống cháy đang là vấn cấp bách và khuyến cáo người dân nên dùng. Tuy nhiên ai cũng có chung một câu hỏi liệu giá của dòng cửa chống cháy này có quá đắt so với các dòng cửa khác không, và nó có đặc tính ưu việt gì? Hãy cùng Koffmann khám phá bài viết sau đây nhé.

cua_chong_chay_cho_ban_cong

Cửa thép chống cháy – Sản phẩm không thể thiếu trong mỗi công trình

Tính năng ưu việt của dòng cửa thép chống cháy

Cửa thép chống cháy là sản phẩm được sản xuất đồng bộ trên dây chuyền máy móc hiện đại đạt tiêu chuẩn châu âu. Chất lượng đồng đều, không xảy ra tình trạng lỗi như: Cong, vênh, bản lề không khít, lọt tạp âm… trong quá trình sử dụng. Dòng cửa này có khả năng chống cháy cao do cửa được cấu tạo làm 3 lớp, 2 lớp ngoài được làm từ thép tấm mạ điện có độ dày đạt tiêu chuẩn, lõi giữa của cửa là hợp chất honeycomb paper có tác dụng cách âm, cách nhiệt và gia tăng độ cứng cho cánh, ngoài ra cửa còn có hệ thống gioăng cao su giúp khăn khói, ngăn mùi cực tốt. Nhờ những ưu điểm có 1 không 2 như này mà dòng cửa chống cháy này luôn được các chủ công trình và người dân tin dùng.

Công năng của dòng cửa thép chống cháy

Cửa thép chống cháy chủ yếu được lắp tại các khu khu kỹ thuật như khu điện, nước, nhà rác, thoát kiểm cầu thang bộ…ở các khu chung cư cao tầng, hoặc các khu trung tâm thương mại. Ngoài ra cửa cũng được sử dụng rất rộng rãi ở các khu công nghiệp và các nhà xưởng. Ngày nay do hỏa hoạn xảy ra ngày càng nhiều nên việc khuyến cáo các tòa nhà cao tầng và các khu trung tâm thương mại buộc phải dùng các loại cửa chống cháy để thoát hiểm là một yếu tố bắt buộc.

Chống cháy thực tế của cửa thép chống cháy là bao nhiêu?

Hiện nay dòng cửa này được phân cấp làm 3 cấp độ chống cháy khác nhau như 60 phút, 90 phút và 120 phút. Tùy vào mục đích và vị trí sử dụng mà người tiêu dùng có thể lựa chọn những cấp độ khác nhau. Tuy nhiên dù cấp độ cao hay thấp thì tất cả các thông số và chỉ tiêu của loại cửa này đều có giấy chứng nhận kiểm định phương tiện phòng cháy và chữa cháy do cục cảnh sát phòng cháy, chữa cháy cấp. Nên dùng tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

Giá cửa thép chống cháy có cao không?

Hầu hết người dân Việt Nam ngoài yếu tố chất lượng ra thì vấn đề giá cả cũng là một yếu tố quan trọng. Tuy nhiên không như nhiều người nghĩ cửa có khả năng chống cháy như vậy thì chắc rất là đắt đỏ, thậm trí trái ngược với suy nghĩ ấy dòng cửa này chỉ có giá từ 1.100.000 – 1.500.000/m2 tùy vào cấp độ chống cháy khác nhau như 60 phút, 90 phút, 120 phút mà giá cả có thể chênh nhau 1 vài trăm nghìn/m2. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm khác nhau, chất lượng và mẫu mã cũng khác nhau.

Chính vì vậy Koffmann khuyên người tiêu dùng trước khi tìm mua sản phẩm thì nên tìm hiểu kỹ đơn vị cung cấp cũng như chất lượng sản phẩm, để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng, gây nguy hiểm cho người dùng. Xem báo giá cửa thép vân gỗ chống cháy Koffmann tại đây.