Hướng dẫn hóa giải cửa chính và cửa phụ cho đúng phong thủy

387

Việc cửa chính và cửa phụ thiết kế không đúng có thể gây nên những phiền toái, ảnh hưởng không tốt. Dưới đây, cửa thép vân gỗ Koffmann sẽ hướng dẫn các bạn hóa giải hiện tượng này hiệu quả. Các bạn đang có chung băn khoăn hãy cùng tìm hiểu trong bài biết dưới đây nhé

Một số trường hợp, gia chủ sau khi xây dựng nhà xong mới phát hiện được sai sót. Mà thường gặp nhất chính là thiết kế cửa chính và cửa phụ đặt sai vị trí, có kích thước không phù hợp,… 

Tuy nhiên, các bạn không nên quá lo lắng nếu như đã lỡ thiết kế cửa chính cùng cửa phụ mắc phải lỗi trên. Lúc này, bạn hãy bình tĩnh và áp dụng một số phương pháp hóa hiệu quả ở dưới đây. 

1, Hóa giải cửa chính và cửa phụ đối diện nhau

Như các bạn đã biết, cửa sau không nên thiết kế trực tiếp đối diện với cửa đi chính ngôi nhà. Tuy nhiên, hiện tượng này rất dễ gặp phải đối với kiểu nhà ống phổ biến hiện nay. Các bạn có thể áp dụng phương thức hóa giải an toàn, hiệu quả như sau:

  • Sử dụng xâu tiền ngũ đế

Các bạn có thể tìm mua một xâu tiền ngũ đế cổ rồi treo ở vị trí trên cửa sau nhà. Vì xâu tiền sẽ có thể giúp gia đình bạn giữ lại được thật nhiều tiền tài, may mắn và vượng khí. Đồng thời chúng cũng giúp bạn có thể hóa giải được khí xấu, mang đến sự bình yên cho ngôi nhà.

Các gia chủ cũng có thể sử dụng rèm cửa ở cả hai vị trí cửa chính nhà đẹp cũng như cửa phụ. Vì rèm cửa sẽ giống như bức tường, từ đó ngăn cách hai không gian không để thất thoát khí ra bên ngoài.

  • Thực hiện treo quả cầu tán khí ở cửa sau.

Khi cửa chính và cửa phụ đối diện nhau, bạn có thể sử dụng cây xanh cao ở giữa không gian hành lang thông nhau của hai cửa. Cây xanh vừa tạo điểm nhấn vừa giúp mang đến được sự hài hòa cũng như giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà. Mặt khác, chúng cũng níu giữ lại nguồn năng lượng tích cực cũng như tài khí ở lại với gia chủ.

Những phương pháp này sẽ có thể giúp bạn hóa giải được cửa chính và cửa phụ đối diện nhau. Tuy nhiên, các bạn cũng cần chọn thời điểm, ngày giờ và thực hiện chính xác, đúng cách để đảm bảo kết quả tốt nhất. Đặc biệt, các gia chủ cần phải chọn đúng hướng và vị trí hợp phong thủy để có thể hóa giải hiệu quả.

2, Hóa giải hướng cửa chính và cửa phụ không phù hợp

Khi cửa chính nhà đẹpcửa thông phòng, cửa hậu có vị trí, kích thước không phù hợp với nhau. Các bạn cũng cần hóa giải để hạn chế tối đa những vận xui, khó khăn trắc trở. Qua đó, chúng còn giúp mang đến được thật nhiều bình an, sức khỏe cho mọi người trong nhà.

  •  Trồng cây cảnh trước cửa phụ

Với cách này, các bạn vừa trang trí thêm cho không gian ngoại thất bên ngoài ngôi nhà hiệu quả. Mặt khác cũng vừa giúp giữ lại những vượng khí, tránh để thất thoát khí tốt ra bên ngoài.

  • Sử dụng vách ngăn hay rèm

Việc này sẽ có thể giúp cho tách biệt không gian của cửa chính với cửa phụ hiệu quả. Có thể nói rằng, đây là cách hóa giải phù hợp, dễ thực hiện mà cũng đạt được hiệu quả hơn cả.

  • Dùng quả vật trấn yểm

Trước hai cửa ra vào của ngôi nhà bạn có thể treo quả cầu thủy tinh hay những linh vật mang tính trấn yểm. Chẳng hạn bạn có thể sử dụng đầu rồng, tượng Tam đa… để giúp hóa giải hiệu quả

Ở bên trong nhà bạn có thể đặt một số cây xanh để giúp cải thiện yếu tố phong thủy trong nhà.

Tuy nhiên, dù cho dùng cách hóa giải nào các bạn cũng cần tuân thủ đúng về thời gian, thời điểm, cách thức thực hiện.

Trên đây là cách hóa giải cửa chính và cửa phụ cho đúng phong thủy mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết giúp bạn xây dựng nên được không gian sống phòng thủy, an toàn cho gia đình mình.

>>> Xem thêm: Những mẫu cửa chính 4 cánh thép vân gỗ đẹp nhất