Bí quyết chọn kích thước cửa 1 cánh phòng ngủ như thế nào?

1258

Kích thước cửa 1 cánh phòng ngủ như thế nào để đảm bảo được về thẩm mỹ, phong thủy… Đó chính là điều mà rất nhiều các gia chủ băn khoăn, thắc mắc đi tìm câu trả lời. 

Cánh cửa phòng ngủ có vai trò hết sức quan trọng trong việc kiến tạo nên không gian này. Nhờ vậy, giúp mang đến cho gia đình bạn không gian nghỉ ngơi thoải mái, những giấc ngủ bình yên. Vậy kích thước cửa phòng ngủ có đóng góp vai trò như thế nào trong việc xây dựng phòng ngủ?

Theo các chuyên gia, kích thước cửa 1 cánh phòng ngủ không ảnh hưởng gì đến phong thủy. Mà lúc này, các bạn cần phải dựa vào kích thước thông thủy của cửa phòng ngủ.

1, Mối liên hệ kích thước cửa và kích thước thông thủy cửa

Kích thước thông thủy của cửa chính là kích thước sử dụng cửa bộ cửa. Chúng được tính bằng kích thước của bộ cửa trừ đi kích thước của khuôn cửa. Chẳng hạn, kích thước cửa 1 cánh  phòng ngủ sẽ thường được tính như sau:

Chiều cao thông thủy = Chiều cao cửa – Độ dày của khuôn

Chiều rộng thông thủy = Chiều rộng cửa – 2 x Độ dày của khuôn

Lưu ý: Với những bộ cửa có ô fix, thì chiều cao của cửa cũng phải trừ thêm ô fix. Từ đó, bạn mới có thể tính ra được chính xác nhất chiều cao thông thủy cửa phòng ngủ.

Bên cạnh đó, cũng tùy theo từng dòng cửa, từng sản phẩm mà độ dày khuôn khác nhau. Tuy nhiên, thông thường thì chúng sẽ thường được thiết kế giao động từ 45 – 50.

2, Kích thước cửa 1 cánh phòng ngủ theo phong thủy đẹp

Một bộ cửa phòng ngủ với kích thước thông thủy đẹp thì sẽ có thể có được phong thủy đẹp. Nhưng đâu làm thế nào để xác định xem kích thước thông thủy của cửa có đẹp hay không?

Theo các chuyên gia phong thủy, các bạn đối chiếu kích thước thông thủy với thước Lỗ Ban 52.2 cm là được. Tuy nhiên, một nghịch lý ở đây là không ít những đơn vị Thiết kế, Thi công Cửa lại bị nhầm lẫn trong bước này. Vì hiện nay có tận đến 3 loại thước Lỗ Ban khác nhau, để bạn có thể đo 3 vật thể khác nhau:

  • Thước Lỗ Ban 52.2 cm

Chúng được dùng để đo Thông Thủy của cửa chính, cửa phòng ngủ, hay cửa sổ…

  • Thước Lỗ Ban 42.9 cm

Mẫu thước này được dùng để đo Dương Trạch của bậc thang hay tủ bếp …

  • Thước Lỗ Ban 38.8 cm

Thước này thường được dùng để đo âm phần như mộ hay  bàn thờ… Tuy nhiên, hiện trên thị trường thường chỉ có 2 loại thước Lỗ Ban 42.9 và 38.8 cm. Do đó, nếu như không chú ý sẽ có thể dẫn đến những sai sót không đáng có.

Lúc này, khi muốn xem thước Lỗ Ban 52.2 cm, các bạn có thể xem thước đo online. Nhờ đó, các bạn sẽ có thể chọn được kích thước cửa 1 cánh phòng ngủ theo phong thủy đẹp.

Mong rằng những gì koffmann nêu trên đã giúp bạn có thêm thông tin về kích thước cửa 1 cánh phòng ngủ như thế nào? Các bạn có thể truy cập website: http://koffmann.vn/ để tham khảo các sản phẩm cửa thép vân gỗ cao cấp nhất. Những bạn còn gì băn khoăn có gọi đến hotline 0914 860 455 để được tư vấn thêm.

>>> Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi chọn mua cửa 1 cánh thép vân gỗ?