Kích thước cửa chính 4 cánh lệch hợp phong thuỷ nhất

167
Kích thước cửa chính 4 cánh lệch
Kích thước cửa chính 4 cánh lệch

Kích thước cửa chính 4 cánh lệch thế nào cho phù hợp cho ngôi nhà của bạn? Những điều cần lưu ý khi đo kích thước cửa chính 4 cánh lệch là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!
Kích thước cửa chính không chỉ góp phần tăng thêm tính thẩm mỹ của mặt tiền ngôi nhà. Mà thiết kế kích thước cửa chính theo phong thuỷ còn mang đến những may mắn cho gia chủ và những người trong gia đình.

1.Kích thước cửa chính 4 cánh lệch đo như thế nào chính xác nhất

1.1 Công cụ sử dụng

Thước lỗ ban 52.2cm là loại thước phong thuỷ không thể thiếu trong sản xuất và thiết kế cửa. Trên thước phân định rõ khoảng kích thước tốt- xấu từ đó giúp người sử dụng chọn được kích thước đẹp nên dùng, kích thước xấu nên tránh.
Loại thước này chia kích thước gồm 8 cung lớn và 40 cung nhỏ. Các cung lớn sắp xếp lần lượt là: Quý Nhân- Hiểm Họa- Thiên Tai- Thiên Tài- Nhân Lộc- Cô Độc- Thiên Tặc- Tể Tướng. Các cung như Quý nhân, Thiên tài, Nhân lộc và Tể tướng là các cung tốt. Làm cửa theo những thông số này mang ý nghĩa phong thuỷ rất tốt.

1.2  Cách đo cửa chính 4 cánh lệch

Dùng thước lỗ ban cửa đo khoảng thông thuỷ bên trong khung cửa, khoảng lọt khí khung cửa. Vì vậy trước khi xây dựng nhà gia chủ có tính toán chính xác diện tích khung chờ cửa để tránh sai sót và ảnh hưởng đến phong thuỷ.

Cách đo kích thước cửa chính 4 cánh lệch
                                 Cách đo kích thước cửa chính 4 cánh lệch

1.3 Tỷ lệ tương ứng với ngôi nhà

Chọn tỷ lệ thích hợp giữa diện tích cửa và diện tích mặt tiền hay diện tích tổng thể ngôi nhà đây là một trong những yêu cầu hàng đầu khi lựa chọn kích thước cửa chính 4 cánh lệch vì nếu kích thước cửa quá rộng sẽ làm giảm độ thẩm mỹ ngôi nhà hoặc nếu quá chật sẽ ảnh hưởng đến lối ra vào nhà.
Không những thế cửa chính là nơi lưu thông không khí từ bên ngoài vào nhiều nhất ngôi nhà, làm quá to hay quá bé sẽ ảnh hưởng khiến phân tán hay cản trở vận khí ngôi nhà.

1.4. Một vài lưu ý khác về cửa chính 4 cánh lệch 

Cửa chính phải là cánh cửa có diện tích lớn nhất trong tất cả các cửa khác trong nhà.
Cửa chính cần đủ cao để không ảnh hưởng đến đi lại và theo quan niệm xưa cửa chính nếu đi qua phải cúi đầu, sẽ ảnh hưởng không tốt đến tài lộc và sức khoẻ. Do đó cần lựa chọn chiều cao phù hợp là rất quan trọng.
Cửa chính không nên đặt thẳng hàng với cửa cổng theo phong thuỷ để tránh thất thoát tiền bạc. Điều này giúp duy trì năng lượng tích cực trong ngôi nhà và hỗ trợ sự phát triển tài vận.
Cửa chính cũng không nên đối diện với cửa phòng ngủ, cửa bếp, cửa thông phòng hay cửa phụ.
  Những yếu tố khác liên quan đến chọn cửa chính như: màu sắc, vật liệu, hướng cửa sao cho phù hợp với tuổi và mệnh gia chủ giúp cân bằng năng lượng không gian trong nhà.

Kích thước cửa 4 cánh lệch
                   Kích thước cửa chính cần đủ cao để không ảnh hưởng đến đi lại

2. Chọn kích thước cửa chính 4 cách lệch hợp phong thuỷ

Cửa 4 cánh lệch thường được chia tỷ lệ chiều rộng cánh lớn và chiều rộng cánh nhỏ trong khoảng 1/3 và 1/ 2. Theo thước lỗ ban những kích thước cửa chính 4 cánh lệch đẹp như sau:
Chiều cao thông thuỷ thuộc cửa thuộc cung tốt:
+ Cung Thiên Tài, Nhân Lộc: 228,4 cm đến 241,4 cm, 280,6 cm – 293,6 cm.
+ Cung Tể Tướng, Quý Nhân: 254,5 cm – 267,5 cm
Về chiều rộng thông thuỷ nên chọn theo cung tốt:
+ Cung Thiên Tài, Nhân Lộc: 228,4 cm – 241,4 cm
+ Cung Tể Tướng, Quý Nhân: 254,5 cm – 267,5 cm

Kích thước cửa chính 4 cách lệch
           Một vài hình ảnh về kích thước cửa chính 4 cách lệch hợp phong thuỷ

Kích thước nằm trong cung Thiên Tài, Nhân Lộc có ý nghĩa sung túc, gia đình yên vui, có phúc lộc, gặp nhiều may mắn, thịnh vượng.
Kích thước nằm trong cung Tể Tướng, Quý Nhân mang ý nghĩa gặp nhiều thuận lợi trong công việc làm ăn, con cái hiếu thuận, thông minh, gặp quý nhân phù trợ.

»»» Bạn có thể tham khảo thêm: Kích thước cửa chính 4 cánh đều

Kết luận, lựa chọn kích thước cửa chính 4 cánh lệch cần tính toán và xem xét kỹ lưỡng, kích thước này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn về sự hài hoà với nguyên tắc phong thuỷ. Đây không chỉ là việc chọn một chiếc cửa đẹp, mà còn là mang tới không gian sống tích cực và cân bằng năng lượng trong tương lai. Nếu cần tư vấn thêm về kích thước cửa chính 4 cánh lệch hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 1900 3230 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.