5 điều lưu ý khi chọn kích thước cửa chính 4 cánh cần nằm lòng

1923

Chọn kích thước cửa chính 4 cánh phong thủy là điều rất nhiều các gia chủ quan tâm khi xây dựng “tổ ấm”. Tuy nhiên, không phải gia chủ nào cũng có đầy đủ những thông tin, kiến thức về vấn đề này. Dưới đây là 5 điều cần lưu ý khi chọn lựa kích thước cửa chính 4 cánh cho ngôi nhà mình?
Việc chọn kích thước cửa chính 4 cánh theo phong thủy rất được các gia chủ ưa chuộng, tin dùng. Chúng sẽ giúp cho ngôi nhà của gia đình bạn thêm phần hoàn thiện, hợp với phong thủy.

Với một không gian phù hợp với thẩm mỹ, phong thủy, mang đến tiện nghi cho người dùng. Tuy nhiên để làm được điều đó hiệu quả, các bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

1, Cửa chính cần có kích thước cân xứng nhau

Tính thẩm mỹ luôn là vấn đề được các gia chủ quan tâm hàng đầu khi xây dựng ngôi nhà mình. Để làm được điều đó khi chọn cửa chính, chúng cần có kích thước phù hợp, hài hòa về chiều rộng và chiều cao.
Qua đó, mới có thể giúp kiến thiết nên một không gian cân xứng, thẩm mỹ cho ngôi nhà bạn. Để lựa chọn được kích thước cửa phù hợp, bạn có thể nhờ sự hỗ trợ của đơn vị thi công, thiết kế…

Họ sẽ tư vấn để giúp bạn kiến kiến thiết nên một không gian hài hòa, cửa cân xứng. Cùng với đó họ sẽ giúp bạn chọn được kích thước cửa 4 cánh lệch hay đều phù hợp với công trình.

2, Kích thước cửa chính hài hòa với thiết kế các cửa khác

Đảm bảo sự hài hòa với không gian kiến trúc tổng thể và với những cánh cửa khác là điều bạn cần chú ý. Nhờ đó, bạn sẽ sở hữu một không gian sống thẩm mỹ, hài hòa và phong thủy nhất.

Để làm được điều đó bạn cần kích thước cửa chính 4 cánh phải lớn hơn so với những cửa khác trong nhà. Các bạn cần lưu ý những cửa khác cần có chiều cao gần bằng cửa chính của ngôi nhà. Như vậy mới có thể giúp tạo nên được sự tương xứng, hài hòa hơn cho ngôi nhà.

3, Kích thước cửa chính phù hợp với thiết kế ngôi nhà

Cửa chính cũng cần phải đảm bảo phù hợp, hài hòa với thiết kế của ngôi nhà bạn. Nên khi chọn kích thước cửa chính 4 cánh bạn cần dựa theo kích thước tổng thể của ngôi nhà.
Các bạn không nên chọn kích thước cửa quá to cho những ngôi nhà bé, hay không quá lớn. Ngược lại, bạn không nên chọn cửa quá nhỏ cho những ngôi nhà lớn, rộng rãi…

Để làm được điều đó, các bạn có thể thực hiện kiểm tra trong bản thiết kế xây dựng. Sau đó, bạn có thể điều chỉnh sao cho thật hợp lý và hài hòa nhất với nhu cầu sử dụng.

4, Kích thước cửa phù hợp với công năng sử dụng

Bên cạnh tính thẩm mỹ, thì công năng sử dụng cũng là điều mà các bạn cần lưu ý. Chiều ngang của cửa cần đảm bảo không quá nhỏ để đảm bảo cho việc ra vào thoải mái. Lúc này, bạn sẽ không phải mở cả 2 cánh mà chỉ cần mở 1 cánh mà vẫn đảm bảo công năng.

Kích thước chiều cao cửa cũng cần đảm bảo phù hợp, hài hòa, sử dụng được tiện lợi nhất. Từ đó, việc sử dụng sẽ đảm bảo được thuận lợi không gặp phải những khó khăn. Hơn nữa việc đóng mở cửa cũng được thuận lợi , nhanh chóng, an toàn hơn.

5, Chọn chất liệu cửa được phù hợp

Trên thị trường hiện có rất nhiều loại cửa với chất liệu cũng rất đa dạng, phong phú. Qua đó, mang đến cho người dùng có được nhiều sự chọn lựa hơn cho công trình của mình.
Chẳng hạn, với cửa thép vân gỗ 4 cánh đang rất được người dùng ưa chuộng chọn lựa. Các bạn có thể tham khảo những lời khuyên về kích thước từ các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm.

Lúc này, các bạn sẽ có thể hình dung được kích thước thiết kế tổng thể kiến trúc ngôi. Từ đó, tránh được những sai và thiếu sự hợp lý, mang đến một không gian sống hoàn hảo nhất.
Mong rằng bài viết này đã giúp bạn nắm được rõ hơn về kích thước cửa chính 4 cánh. Nhờ vậy, bạn sẽ kiến thiết nên được không gian sống hoàn thiện, tiện nghi cho gia đình mình.

 

>>> Có thể bạn quan tâm:

Cửa 4 cánh kính cường lực phù hợp với không gian nào?