Mẹo sử dụng và bảo quản cửa thép vân gỗ bền đẹp

1413

Cửa thép vân gỗ được sử dụng rộng rãi ở các nước châu Âu cách đây nhiều năm, nhưng ở Việt Nam cửa thép mới được phổ biến từ khoảng hơn 5 trở lại đây. Số đông nhiều người còn bỡ ngỡ với cách sử dụng và bảo quản cửa lõi thép vân gỗ. Với những kinh nghiệm sản xuất và cung cấp dòng cửa này nhiều năm chúng tôi xin hướng dẫn cách sử dụng và bảo quản thông thường.

Hướng dẫn sử dụng cửa thép vân gỗ

Cách đóng và mở cửa: Đối với cửa đi chúng ta thường có 3 loại khóa cơ bản thường dùng: Đơn điểm, đa điểm và khóa từ, vân tay

Khóa đơn điểm: Thì rất dễ dàng đóng mở vì đây là hệ khóa đơn giản không đòi hỏi tính an toàn cao. Khi đóng mở chỉ việc vặn tay nắm theo chiều xuống.

Khóa đa điểm: Với hệ khóa này với thiết kế là các mấu chốt sẽ chuyển động dọc theo thân cánh và ăn vào các mấu cố định trên khung hoặc cánh phụ. Vì vậy khi đóng phải đảm bảo tay nắm nằm ở vị trí vuông góc với chiều dọc cánh, kéo cửa vào sát với khung sau đó vặn tay nắm xuống dưới một góc 90 độ. Lúc này các mấu chốt sẽ mắc hết vào các vấu cố định. Với hệ khóa này các mấu chốt sẽ di chuyển lên khi khóa do đó để dễ dàng vặn khóa chia các bạn nên kéo tay khóa sâu hơn một chút để đảm bảo các mấu chốt ngậm hết vào sau đó mới vặn chìa.

Khóa từ, vân tay: Đây là loại khóa hiện đại, có giá thành tương đối cao, kèm theo nhiều tinh năng ưu việt, đặc biệt là độ an toàn vượt trội hơn hẳn những dòng khóa thông thường. Việc sử dụng loại khóa này cũng không quá khó, trái lại còn rất tiện lợi vì bạn có thể bấm mã số hoặc ấn vân tay mà đã được đăng kỹ sẵn.

Hướng dẫn bảo quản cửa thép vân gỗ

Đối với cửa sử dụng lâu ngày: quý vị sử dụng khăn ướt lau hết bụi bẩn trên các thanh nhựa sau đó chờ khô. Nếu cửa vị ố màu do các vị trí tếp xúc nhiều bán mồ hôi, các bạn sử dụng chất tẩy nhẹ, chất tẩy dùng riêng cho cửa sắt, chà đi chà lại một lúc rồi dùng khăn mềm lau lại, cửa sẽ sáng bóng như mới.

Phụ kiện kim khí dùng lâu ngày có thể bị rỉ sét làm cho cửa chuyển động khó và gây ra tiếng ồn thì dùng dầu, mỡ loại nhẹ, có màu nhạt (hoặc trong suốt) để tra. Nên bảo dưỡng định kỳ

Những điều cần tránh

  • Tránh xa các loại dung môi hữu cơ, như a-xê-tôn, dầu bóng… và chất tẩy hữu cơ
  • Không nên để đồ vật nhọn, sắc va chạm vào bề mặt cửa, có thể gây xước bề mặt
  • Với phụ kiện: Tránh các loại dung dịch có tính ăn mòn kim loại cao: muối, a-xít…

Hi vọng với những chia sẻ về các mẹo sử dụng và bảo quản cửa thép giả gỗ bền đẹp có thể giúp bạn có thêm chút kiến thức để phục vụ cuộc sống hàng ngày. Chúc các bạn thành công