Năm 2024 những tuổi nào gặp hạn tam tai và cách hoá giải để xây nhà

296
Năm 2024 những tuổi nào gặp hạn tam tai
Năm 2024 những tuổi nào gặp hạn tam tai

Năm 2024, những tuổi nào gặp hạn tam tai? Người gặp hạn tam tai cần tránh làm những việc gì? Hãy theo dõi bài viết sau để biết thêm chi tiết nhé!

1. Năm 2024 và hạn tam tai

Năm 2024 theo chu kỳ 12 con giáp là năm Giáp Thìn. Thìn hay rồng là biểu tượng mạnh mẽ đầy uy quyền. Nhưng trong năm này những tuổi nào gặp hạn tam tai cũng cần chú ý và cẩn thận hơn.

Năm 2024- Năm Giáp Thìn
                                                         Năm 2024- Năm Giáp Thìn

Hạn tam tai được tính như sau: Theo vòng tuần hoàn cứ 12 năm mỗi con giáp sẽ có 3 năm liền gặp điều không tốt. Tam nghĩa là ba, tai nghĩa nghĩa là tai ương, những điểu không may mắn. Tam tai gồm 3 tai hoạ gồm: Hoả tai, Thuỷ tai, Phong tai.

Theo quan niệm này, hạn tam tai không thể tránh trong đời mỗi người, nhưng nặng hay nhẹ tuỳ thuộc vào tử vi của người đó. Nhiều người lầm tưởng rằng năm tuổi cũng là năm tam tai. Tuy nhiên năm tuổi và năm gặp hạn tam tai là khác nhau, tuỳ vào tuổi và vận hạn của từng con giáp theo các năm. 

Nhìn chung trong 3 năm tam tai người có hạn sẽ gặp những khó khăn, vất vả hơn. Ngoài ra còn xét về bản mệnh, ngày sinh giờ sinh hay sao chiếu mà mức độ hạn này sẽ khác nhau. Những giai đoạn trong năm tam tai:

Năm tam tai đầu: Kỵ khởi sự là năm gặp vận hạn nhiều nhất. Nên tránh những việc như cưới hỏi, đầu tư kinh doanh mới đặc biệt là xây dựng nhà cửa hay công trình vì không được thuận lợi suôn sẻ như mong đợi.

Năm tam tai thứ hai: Kỵ bỏ dở giữa chừng,người gặp hạn cũng nên thận trọng trong công việc, gia đình. Những việc lớn cũng chưa nên triển khai, dễ gặp trắc trở. Những việc dang dở nên kiên trì hoàn thành nốt không sẽ rất khó để hoàn thành.

Năm tam tai thứ ba: là năm gặp hạn ít nhất trong 3 năm này. Người có hạn trong năm thứ 3 tài vận sẽ có những chuyển biến tốt đẹp hơn, gặp nhiều phú quý và may mắn hơn. 

2. Cách tính hạn tam tai đơn giản nhất

Theo quan điểm xưa “tam hợp hoá tam tai’’ có nghĩa là hạn tam tai được tính theo nhóm những con giáp trong nhóm tam hợp. Trong đó 3 tuổi trong nhóm tam hợp sẽ trùng năm gặp hạn tam tai cùng năm nhau. Những nhóm tam hợp đó là: Dần- Ngọ- Tuất, Thân- Tý- Thìn, Hợi- Mão- Mùi, Tỵ- Dậu- Sửu. Khi đó, nhóm tuổi này sẽ có hạn tương ứng như sau:

 • Nhóm Dần- Ngọ- Tuất thuộc hành Hoả có hạn tam tai vào 3 năm liên tiếp Thân- Dậu- Tuất 
 • Nhóm Thân- Tý- Thìn thuộc hành Thuỷ có hạn tam tai vào 3 năm liên tiếp Dần- Mão- Thìn 
 • Nhóm Hợi- Mão- Mùi thuộc hành Mộc có hạn tam tai vào 3 năm liên tiếp Tỵ-Ngọ- Mùi
 • Nhóm Tỵ- Dậu- Sửu thuộc hành Kim có hạn tam tai vào 3 năm liên tiếp Hợi- Tý- Sửu
  Cách tính tuổi tam tai
                                                        Cách tính tuổi tam tai

  3. Năm 2024 những tuổi nào gặp hạn tam tai

Theo cách tính trên năm 2024 những người sinh thuộc năm Thân, Tý, Thìn sẽ này phạm vào hạn Tam Tai. 

 • Năm sinh tuổi Thân: năm 1956 (Bính Thân), năm 1968 (Mậu Thân), năm 1980 (Canh Thân), năm 1992 (Nhâm Thân), năm 2004 (Giáp Thân).
 • Năm sinh tuổi Tý: năm 1948 (Mậu Tý), năm 1960 (Canh Tý), năm 1972 (Nhâm Tý), năm 1984 (Giáp Tý), năm 1996 (Bính Tý), năm 2008 (Mậu Tý).
 • Năm sinh tuổi Thìn: năm 1952 (Nhâm Thìn), năm 1964 (Giáp Thìn), năm 1976 (Bính Thìn), năm 1964 (Giáp Thìn), năm 1988 (Mậu Thìn), năm 2000 (Canh Thìn).

Ba con giáp này năm 2024 nên cẩn thận hơn, không nên làm những việc đại sự và tìm cách hoá giải để giảm thiểu hạn nhất.

Năm 2024 những tuổi nào gặp hạn tam tai
                                                 Năm 2024 những tuổi nào gặp hạn tam tai

4. Hạn tam tai có thể hoá giải xây nhà được không

Quan niệm hạn Tam tai do dân gian truyền lại nhưng mọi người cũng không cần quá lo lắng nếu gặp phải. Trong cuộc sống chúng ta hoàn toàn có thể quyết định số phận của chính mình, giảm bớt những xảy ra trong năm tam tai bằng cách như: sống tích cực hơn, chăm làm việc thiện, rèn luyện bản thân… 

Gia chủ gặp hạn tam tai nhưng không muốn gián đoạn kế hoạch xây nhà trong năm 2024, vẫn có thể làm được. Bằng cách mượn tuổi người khác để đứng ra làm lễ động thổ khởi công xây dựng công trình. Những người này nên chọn người thân thiết được tuổi xây nhà trong năm 2024 và có vận khí sức khoẻ tốt để mọi sự được thuận lợi, suôn sẻ mang lại năng lượng tốt may mắn, vượng khí cho cả gia đình.

»»» Bạn có thể tham khảo thêm: Năm 2024 tuổi làm nhà tốt nhất

Với những chia sẻ của thế giới cửa thép về những thắc mắc năm 2024 những tuổi nào gặp hạn tam tai, chắc hẳn bạn đã hiểu được năm tam tai là gì cũng như cách tính năm tam tai chính xác nhất. Từ đó đón nhận năm tam tai cố gắng nỗ lực để hoá giải những điều kém may mắn trong thời điểm này.