Có nên thiết kế 1 phòng ngủ có 2 cửa ra vào hay không?

1609

Có nên thiết kế không gian phòng ngủ có 2 cửa ra vào hay không, là tốt hay xấu? Đó là điều băn khoăn của rất nhiều gia chủ đang “xây dựng mái ấm” gia đình mình? Những bạn đang có cùng thắc mắc trên có thể cùng theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp nhé!

Ngày nay, với thiết kế nhà ống hay chung cư thì phòng ngủ thường có một cửa ra vào. Tuy nhiên, với nhiều kiểu nhà khác việc phòng ngủ có hai cửa ra vào là thiết kế thường thấy hiện nay. 

Một cửa sẽ thường lưu thông ra phía hành lang ban công, một cửa thông phòng ra những phòng khách trong ngôi nhà. Thông thường hai cửa này sẽ nằm ở hai bức tường khác nhau của không gian phòng ngủ. 

Phòng ngủ có 2 cửa ra vào là tốt hay không tốt?

Với không gian phòng ngủ của mỗi gia đình chúng cần được thiết kế đảm bảo tính thẩm mỹ. Bên cạnh đó, chúng cũng cần bảo đảm công năng sử dụng, hợp với phong thủy, không gian tổng thể… 

https://sites.google.com/site/cuathepffmann/cua-phong-ngu-doi-dien-cua-chinh-co-dung-phong-thuy-khong

Trong đó, việc thiết kế cửa phòng ngủ đẹp cũng góp phần đảm bảo những yếu tố trên. Vậy thiết kế 1 phòng ngủ có 2 cửa ra vào là tốt hay không tốt, có nên hay không? Theo các chuyên gia phong thủy, việc thiết kế cửa phòng ngủ có 2 cửa ra vào không gây ảnh hưởng gì?

Vì phong thuỷ của ngôi nhà sẽ chỉ dựa trên luồng gió di chuyển, ánh sáng, hay nước,… Đó chính những yếu tố cơ bản mang năng lượng, có thể gây ảnh hưởng đến con người. 

Tuy nhiên, các bạn chỉ cần lưu ý khi thiết kế phòng ngủ có hai cửa ra vào tránh để hai cửa thẳng hàng. Nói cách khác, các bạn nên thiết kế hai cửa này so le với nhau, để tránh cấu trúc “Cửa đối cửa”. Đây chính là một trong những điều tối kỵ trong phong thủy nhà ở nhà bạn cần lưu ý.

Thiết kế phòng ngủ có 2 cửa ra vào cần lưu ý  điều sau

Dù cho thiết kế 1 phòng ngủ có 2 cửa ra vào không ảnh hưởng gì, nhưng bạn cũng cần đảm bảo nhiều yếu tố khác nữa. Dưới đây là một số những điều bạn cần lưu ý khi áp dụng thiết kế này cho công trình của gia đình mình.

  • Tránh không để 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau

Trong phong thủy, khi 2 cửa của phòng ngủ đối diện nhau tức là chúng ở thế “đấu khẩu”. Từ đó sẽ có thể khiến cho gia đình bạn không giữ được sự hòa thuận, êm ấm…

Để hóa giải hiện tượng này, bạn có thể di chuyển một cửa qua vị trí khác là được. Các bạn cũng có thể dùng rèm hay bình phong để có thể chắn ngang hai cửa này có thể tạm thời hóa giải.

  • Không thiết kế cửa phòng ngủ thông với cửa chính

Không gian phòng ngủ là nơi riêng tư của mỗi cá nhân trong gia đình, cần sự yên tĩnh, thoải mái. Trong khi đó, cửa chính lại là không gian sinh hoạt chung của các thành viên trong nhà.

Do đó, khi phòng ngủ đối diện với cửa chính thì có thể sẽ gây nên ảnh hưởng đến chuyện riêng tư. Nếu đã lỡ thiết kế này thì bạn nên hóa giải để đảm bảo đúng phong thủy cũng như đời sống của bản thân, gia đình.

  • Tránh đặt gương chiếu thẳng (chính diện) vào cửa phòng ngủ

Việc thiết kế gương chiếu vào cửa phòng ngủ sẽ khiến luồng khí tốt phản chiếu và đi ngược ra. Thậm chí, theo nhiều người chính thiết kế này còn có thể dẫn những luồng âm khí, ma quỷ vào trong phòng ngủ.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần tránh để cửa phòng ngủ đối diện với cửa nhà bếp,nhà kho, hay nhà vệ sinh, nhà tắm,… Do phòng bếp, nhà kho hay nhà vệ sinh là những không gian không “hài hòa” với phòng ngủ.

Mong rằng bài viết này đã giúp bạn giải đáp được băn khoăn có nên thiết kế 1 phòng ngủ có 2 cửa ra vào hay không? Nhờ đó, bạn sẽ có thêm thông tin bổ ích và kiến thiết nên không gian sống tiện nghi, thoải cho gia đình mình.

Các bạn có nhu cầu sử dụng cửa thép vân gỗ chống cháy để xây dựng mái ấm có thể tham khảo tại: http://koffmann.vn/. Các bạn có thể gọi đến hotline: 0914 860 455 để được tư vấn thêm nếu còn gì băn khoăn, thắc mắc nhé!

>>> Xem thêm: Cửa phòng ngủ đối diện cửa chính có đúng phong thủy không?