Nhà vệ sinh và những điều cần lưu ý về phong thủy

1291

Nhà vệ sinh là nơi có hung khí rất mạnh nên được Phái bát trạch bố trí ở nơi xấu nhất trong nhà. Đó là cách “dĩ độc trị độc” để hung gặp hung hóa cát. Theo nguyên lý này khu vệ sinh phải nằm vào vị trí xấu (hung) của ngôi nhà sẽ hợp hơn là đặt vào vị trí tốt. Hãy cùng cửa thép vân gỗ Koffmann điểm qua những lưu ý sau để tránh vấp phải nhé.

phong-ve-sinh-dep-1

Nhà vệ sinh thường là nơi có hung khí rất mạnh, không tốt cho sức khỏe

Hướng nhà vệ sinh

Hướng của nhà vệ sinh luôn là một trong những tiêu chí quan trọng. Theo nguyên tắc phong thủy nhà vệ sinh nên đặt vào các hướng xấu nhìn về các hướng tốt. Đây là vị trí thổ khí rất nặng nếu đặt về phía Đông Bắc hoặc Tây Nam thì sẽ sinh ra việc Thổ khắc Thủy ảnh hưởng đến sức khỏe thành viên trong gia đình. Ngoài ra nhà vệ sinh cũng không đặt ở hướng Nam. Nếu bạn đang đặt sai nhà vệ sinh thì cũng không cần thiết phải gỡ bỏ làm lại đâu nhé bạn chỉ cần xoay hướng của toalet theo đúng hướng thế là xong.

huong-cua-ve-sinh

Hướng nhà vệ sinh cũng được xem là vấn đề quan trọng khi thiết kế nhà

Thiết kế

Nếu nhà có nhiều tầng bạn nên lưu ý các phòng vệ sinh của các tầng trên cùng một trục đường thẳng để việc cấp thoát nước thuận tiện hơn. Còn nếu là nhà một tầng mà cần bố trí hai nhà vệ sinh thì nên đặt chúng quay lưng với nhau để thuận tiện trog lắp đặt hệ thống kỹ thuật.

Lưu ý cửa phòng vệ sinh không đặt đối diện với cửa phòng bếp và phòng ngủ nếu không muốn dùng hệ thống cửa và tưởng cao thì bạn có thể chọn vách ngăn vệ sinh cho tiện dụng vừa đẹp vừa thi công nhanh.

Đại kỵ đặt vệ sinh ở cổng, cửa hay đối diện cửa chính.

Nhà vệ sinh không đặt ở phía trước cổng hay cửa ra vào, khi mới đi vào sân hay phòng khách đã thấy nhà vệ sinh là đại kỵ.

Với nam giới thường mắc các bệnh về thận và bàng quang, người thường mệt mỏi, không có tinh thần, trí nhớ suy giảm. Nữ giới thường mắc các bệnh thận, bàng quang, nhẹ thì đau bụng kinh, nặng thì mắc bệnh vặt, nặng hơn nữa là xuất huyết tử cung, hay đẻ non.

phong-ve-sinh-nen-biet

Đại kỵ đặt vệ sinh ở cổng, cửa hay đối diện cửa chính.

Lời khuyên

Nhìn chung nhà vệ sinh đôi khi bạn không để ý đến những vấn đề phong thủy tuy nhiên nó cũng rất quan trọng quyết định đến vận mênh của gia chủ vì thế chúng ta cũng cần học cách đặt thế nào cho hợp lý và mang lại may mắn cho chủ nhà trong công việc.