Phòng ngủ không có cửa sổ và cách khắc phục cực đơn giản

941

Hiện nay, thiết kế phòng ngủ không có cửa sổ với diện tích nhỏ chỉ khoảng 5 đến 10m2 là không hề hiếm. Nó sẽ có thể khiến cho căn phòng không gian phòng ngủ kém thoải mái và thoáng đãng. Vậy cách khắc phục tình trạng này thế nào được hiệu quả, an toàn và nhanh chóng.

Không gian sinh hoạt của con người một càng bị thu hẹp, nhất là ở những thành phố, đô thị lớn. Chính điều đó khiến cho nhiều phòng ngủ thường được các gia chủ không có cửa sổ. Vậy làm thế nào để có thể khắc phục được phòng ngủ không cửa sổ hay và hiệu quả.

1, Những không gian nào thường chọn phòng ngủ không có cửa sổ?

Có rất nhiều những công trình được thiết kế phòng ngủ có không cửa sổ. Chúng thường là những căn phòng trọ, những căn phòng trong nhà cấp 4, hay nhà cửa chung cư,… Đây thường là những công trình được thiết kế nhằm tiết kiệm không gian và tối ưu kinh phí.

Có lẽ ai cũng biết rằng, những phòng ngủ thiết kế như vậy thường có không gian bí bách, tối tăm hơn,… Nó rất dễ gây nên những ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tinh thần của người sinh sống ở nơi đây.

Do đó, các gia chủ nên khắc phục phòng ngủ không có cửa sổ nếu đã lỡ thiết kế. Nhờ đó sẽ có thể giúp đảm bảo được vấn đề sức khỏe, phong thủy của ngôi nhà được tối ưu nhất.

2, Những giải pháp cho phòng ngủ không có cửa sổ

Qua những gì nêu ở trên ta có thể thấy được những tác động ảnh hưởng của chúng là không hề nhỏ. Cụ thể một số những cách khắc phục tình trạng này được hiệu quả như sau:

  • Chọn màu sơn phòng phù hợp

Với thiết kế phòng ngủ không có cửa sổ, đây được xem là giải pháp được nhiều gia chủ chọn. Nhờ đó sẽ có thể giúp mang đến một không gian thoải mái, cũng như đúng với phong thủy. Qua đó sẽ có thể giúp đánh lừa thị giác của người nhìn được hiệu quả hơn hết.

Với màu sơn phù hợp chẳng hạn như gam màu nhẹ nhàng, chúng giúp tạo được cảm giác thoải mái. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn các màu be, màu xanh da trời hoặc màu ghi là phù hợp nhất. Nhờ đó giúp bạn tạo nên được không gian tươi mát, thoải mái hơn cho căn phòng

  • Bài trí, thiết kế đồ đạc phù hợp

Việc sắp xếp đồ sao cho khoa học, ngăn nắp sẽ giúp tạo nên không gian phòng ngủ không có cửa sổ thoải mái, thông thoáng hơn. Các bạn cũng thiết kế tối giản đồ đạc trong không gian phòng ngủ của gia đình mình.

Với việc sử dụng đồ nội thất thông minh, nhỏ nhắn và gọn gàng… Chúng sẽ giúp tạo nên những khoảng không từ đó thu hút ánh sáng đến căn phòng. 

  • Trang trí cho căn phòng

Với những căn phòng ngủ không có cửa sổ, các bạn nên dùng đèn để tạo hiệu ứng ánh sáng. Nhưng các bạn cũng cần lưu ý không nên sử dụng quá nhiều đèn với nhiều màu sắc khác nhau. Vì như vậy không gian phòng ngủ sẽ thực sự rườm rà, không phù hợp đâu nhé.

Các bạn nên chọn những loại ánh sáng trắng để giúp cho việc trang trí cho phòng ngủ hiệu quả. Các bạn cũng có thể trang chi cho không gian này bằng những chậu cây nhỏ, bể cá nhỏ…

Bên cạnh đó, những bức tranh phong cảnh khổ lớn, giấy dán tường cũng là một giải pháp. Chúng sẽ giúp cho việc trang trí cho không gian phòng ngủ này được hiệu quả nhé.

  • Thiết kế cửa phòng ngủ có khổ lớn

Nếu như phòng ngủ không có cửa sổ, bạn nên thiết kế cửa ra vào phòng ngủ lớn hơn một chút. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý sao cho kích thước cửa phòng ngủ phù hợp với căn phòng. Nhờ đó, bạn sẽ có thể mang đến được một không gian hài hòa, hoàn hảo cho phòng ngủ.

Các bạn có nhu cầu chọn lựa cửa phòng ngủ đẹp có thể đến với cửa thép vân gỗ Koffmann nhé. Bạn sẽ được tư vấn cụ thể, chi tiết về sản phẩm cũng như nhu cầu, sở thích của bản thân…

Trên đây là những giải pháp giúp bạn khắc phục phòng ngủ không có cửa sổ hiệu quả. Mong rằng, các bạn đã có thêm được thông tin bổ ích cà xây dựng được một công trình hoàn hảo nhất…

>>> Xem thêm: 5 cách thiết kế phòng ngủ có ban công đẹp và độc đáo nhất