6 điều về phong thủy cửa chính giúp đón tài lộc vào như nước

737

Cửa đi chính luôn có vai trò quan trọng phong thủy nhà ở của các gia đình Việt. Chúng là nơi để đón tài lộc cũng như may mắn đến với gia chủ cùng gia đình mình. Dưới đây chúng ta cùng khám phá 6 điều về phong thủy cửa chính giúp đón tài lộc vào như nước.

Thật không may, nếu như các gia đình chưa chú trọng đến yếu tố phong thủy cửa chính. Từ đó khiến cho bạn vô tình mắc phải một số những lỗi nhỏ mà có ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình bạn. Do đó, các bạn cần lưu ý những điều về phong thủy cửa chính dưới đây nhé!

1, Ánh sáng tại cửa đi chính

Cửa chính luôn đòi hỏi mang đến sự sáng sủa, thoáng đãng và chắc chắn nhất. Nhờ đó sẽ đảm bảo đem đến sự tiện lợi, cũng như may mắn cho gia đình bạn. Với các mẫu cửa cửa kính cường lực sẽ giúp cho không gian căn nhà bạn được sáng sủa hơn.

Trong trường hợp mà cửa nhà bạn nằm ở trong ngõ hẹp, và thiếu ánh sáng tự nhiên. Các bạn cần sử dụng ánh sáng nhân tạo. với hệ thống đèn điện cho không gian này nhé. Chúng góp phần đem lại may mắn mà còn đảm bảo được tính tiện nghi, an toàn vào ban đêm. 

2, Thiết kế thứ tự cửa

Việc để cửa chính đối diện với cửa đi sau hoặc cửa sổ là một điều kiêng kỵ trong phong thủy thiết kế cửa. Vì khi những cửa này đặt thẳng hàng nhau, những vượng khí sẽ không nằm lại trong nhà. Mà chúng sẽ bị tán đi ngay sau khi đi vào trong không gian nhà. 

Chính vì vậy, các bạn nên thiết kế cửa chính đẹp và những cửa phòng trong nhà lệch nhau. Nếu bạn đã lỡ thiết kế, cần sửa chúng bằng cách sử dụng rèm cửa để che chắn lại nhé.

3, Lưu ý vị trí đặt gương trong phòng

Gương chính là vật dụng hay gặp gần cửa chính để giúp bạn chau chuốt lại vẻ ngoài trước khi ra khỏi nhà. Với những hành lang nhà có phần hạn chế, nhỏ hẹp, gương còn giúp mở rộng không gian hiệu quả hơn.

Tuy vậy, bạn cần lưu ý vị trí gương đặt sao cho đúng để mang đến những điều may mắn. Cụ thể gương không nên đặt đối diện cửa chính, vì chúng dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ. 

4, Cẩn trọng với tủ để giày

Khi bước vào 1 ngôi nhà, các bạn muốn nhìn thấy 1 bậc thềm với giày dép được sắp xếp ngắn gọn. Các bạn cần đầu tư 1 chiếc tủ để giày, chúng sẽ giúp ngôi nhà được gọn gàng, sạch sẽ, mang đến những vận may vào nhà.

5, Vệ sinh cửa đi chính thường xuyên

Phong thủy của cửa chính không chỉ ở cách sắp xếp vật dụng, mà sự sạch sẽ cũng có tác động không hề nhỏ. Với một cánh cửa sạch sẽ, thoáng đãng sẽ mang đến tâm lý thoải mái, tốt cho sức khỏe cũng như tâm lý gia chủ.

Các bạn có thể dọn dẹp nhà cửa nhà sạch sẽ thường xuyên để đón vận may vào trong nhà. Bạn nên lau dọn cửa đi chính mỗi ngày, và cũng cần tránh để cho bụi bẩn lâu ngày bám lại. Với trường hợp có cửa sổ kính thì càng phải luôn vệ sinh, tránh để cho cửa bẩn nhé.

6, Cây cối xung quanh

Những cây cối xung quanh đóng vai trò quan trọng trong phong thủy cửa chính nói chung. Chúng sẽ giúp mang đến được một sự sống tươi mới, tràn đầy năng lượng cho ngôi nhà.

Tuy vậy, bạn cần lưu ý không phải loại cây nào cũng có thể phù hợp để trồng trong nhà. Mà bạn cũng chỉ nên chọn những loại cây nhỏ nhắn để tiện chăm sóc cho chúng thôi nhé.

Trên đây chính là 6 điều về phong thủy cửa chính giúp đón tài lộc vào như nước. Các bạn có nhu cầu sử dụng cửa thép vân gỗ cao cấp làm cửa chính có thể tham khảo các sản phẩm của Koffmann. Hy vọng bạn sẽ chọn lựa được sản phẩm phù hợp, xây dựng nên không gian sống tuyệt vời nhất.

>>> Xem thêm: Những lỗi trong phong thủy cửa sau nhà và cách khắc phục