Phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Mùi mang lại sự thịnh vượng cho gia đình

637
phòng khách cho tuổi Kỷ Mùi
vị trí thiết kế phòng khách cho tuổi Kỷ Mùi

Phòng khách là một trong những không gian quan trọng nhất trong nhà. Vì vậy việc tìm hiểu phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Mùi rất quan trọng. Nó ảnh hưởng đến sự may mắn, sức khỏe, tài lộc và sự thịnh vượng cho cả gia đình.Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách thiết kế phòng khách hợp phong thủy cho chủ nhà tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979. Mời các bạn tham khảo.

Tìm hiểu về tuổi Kỷ Mùi 1979

Năm sinh dương lịch: 1979

Năm sinh âm lịch: Kỷ Mùi

Mạng: Thiên thượng Hỏa ( có nghĩa là Lửa trên trời )

Những người tuổi Kỷ Mùi là những người có tính tình hiền lành, dễ chịu nên được mọi người quý mến. Bản chất hiền lành, nhân ái, thương người nên cuộc sống cũng ít thăng trầm và ít gặp biến cố. Tuy nhiên Kỷ Mùi lại là những người dễ thay đổi, dễ thỏa hiệp nên sự nghiệp cũng khá bấp bênh.

Vì sao phải thiết kế phòng khách tuổi 1979 theo phong thủy?

Phòng khách là một trong những không gian quan trọng nhất trong ngôi nhà. Đây là nơi cần có nhiều vượng khí nhất nên thường được đặt ở vị trí thông thoáng, nhiều ánh sáng. Đối với phòng khách nên đặt ở những hướng tốt, cung tốt. Vì thế tuổi Kỷ Mùi có thể lựa chọn những hướng sau để đặt phòng khách, đó là: Đông, Bắc, Nam, Đông Nam.

thiết kế phòng khách tuổi Kỷ Mùi

Phòng khách nên được đặt ở những vị trí thông thoáng, nhiều ánh sáng, gần cửa chính. Vì đây là vị trí thích hợp nhất để lưu thông và tích tụ những khí tốt cho ngôi nhà. Phòng khách phải luôn được thông thoáng, nhiều ánh sáng tự nhiên để đảm bảo sinh khí cho ngôi nhà. Ánh sáng tự nhiên chính là nguồn khí thiên nhiên khó thay thế, giúp giảm độ ẩm, khiến căn phòng luôn được thoáng mát, khô ráo và đem lại sức khỏe tốt cho cả gia đình.

Phòng khách tuổi Kỷ Mùi nên thiết kế ở đâu?

Nên thiết kế sau cửa chính là phòng khách rồi mới đến các công năng khác như phòng bếp – ăn, phòng ngủ. Nếu thiết kế vị trí phòng khách sau các công năng khác trong nhà sẽ ảnh hưởng xấu đến phong thủy như tài lộc bị suy giảm, sức khỏe bị xuống dốc.

Nếu phòng khách rộng thì cũng không nên ngăn cách không gian phòng khách để làm các công năng khác trong nhà. Vì nếu chia cắt không gian phòng khách sẽ khiến chủ nhân cảm thấy bị cô độc, dễ rơi vào cảnh tri âm tri kỉ khó tìm.

phòng khách cho tuổi Kỷ Mùi

Không nên đặt phòng khách của tuổi Kỷ Mùi thông với cửa chính và cửa sau. Bố cục này sẽ khiến cho tài vận vừa vào nhà đã đi ra, sẽ không giữ được tài lộc và may mắn cho gia đình.

Phòng khách nên thiết kế phòng khách vuông vắn và sắp xếp cho gọn gàng và ngay ngắn. Phải đảm bảo không gian phòng khách luôn nhận được đủ nguồn ánh sáng. Cần thường xuyên dọn dẹp không gian phòng khách để gia chủ dễ dàng hấp thụ vận khí tốt.

Lựa chọn màu sắc phù hợp cho tuổi Kỷ Mùi

Màu sắc trong không gian phòng khách thể hiện cá tính cũng như ảnh hưởng đến tài vận của chủ nhà. Vì vậy gia đình bạn nên lựa chọn màu sắc phòng khách theo bản mệnh của người giữ vai trò trụ cột trong gia đình.

Chủ nhà tuổi Kỷ Mùi thuộc mệnh Hỏa hợp với các màu đỏ, tím, hồng. Đây là những màu nóng nổi bật mà gia chủ nên lựa chọn để tạo điểm nhấn cho không gian phòng khách. Ngoài ra để kết hợp với những sắc màu nóng thì gia chủ nên lựa chọn những màu tương sinh, tương hợp với mệnh Hỏa như các màu vàng gỗ, xanh lá cây, trắng. Theo phong thủy phòng khách tuổi 1979 thì đây là sự kết hợp mang lại một không gian tươi mới.

Phòng khách tuổi 1979 nên lựa chọn màu sơn là xanh lá cây hoặc màu vàng gỗ. Đây là những màu sắc khiến cho không gian phòng khách được nhẹ nhàng và tươi mát. Ngoài ra tuổi Kỷ Mùi là mệnh Hỏa nên màu đỏ cũng là sự lựa chọn không tồi cho chủ nhà Kỷ Mùi. Đây là màu sắc mang lại nhiều may mắn, loại bỏ những vận khí xấu trong nhà.

phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Mùi

Ngoài ra các màu hồng, đỏ cam, tím cũng rất phù hợp với những người mệnh Hỏa. Tuy nhiên đây là các màu sắc khá ấn tượng và nổi bật, nếu sử dụng quá nhiều sẽ gây ra sự phản cảm và khó chịu cho không gian nội thất phòng khách. Vì vậy bạn chỉ nên lựa chọn những màu sắc này để làm đồ trang trí nội thất như đèn, rèm cửa, bàn, ghế hoặc một mảng tường nhỏ tạo điểm nhấn.

Trần nhà cũng có ảnh hưởng rất lớn đến không gian phòng khách. Nên thiết kế trần nhà với màu sắc tươi sáng sẽ khiến không gian trở nên thoáng mát, rộng rãi.

Ngoài ra bạn cần phải thường xuyên lau chùi, dọn dẹp không gian phòng khách sao cho gọn gàng và sạch sẽ để đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình.

Không gian sàn nhà nên được thiết kế màu đậm để tạo sự nổi bật và làm điểm nhấn cho không gian.

Lựa chọn tranh treo tường phòng khách cho tuổi Kỷ Mùi

Vì tuổi Mùi với Mão và Hợi là tam hợp nên có thể treo các bức tranh con vật này ở không gian phòng khách để có được sự bình an trong cuộc sống.

lựa chọn tranh treo tường cho tuổi Kỷ Mùi

Một trong những mẫu tranh phù hợp nhất với tuổi Kỷ Mùi là tranh mã đáo. Tranh ngựa thuộc hành Hỏa trong ngũ hành nên rất phù hợp đối với những người mệnh Hỏa như chủ nhà Kỷ Mùi treo trong phòng khách. Tuy nhiên không nên treo tranh ngựa ở phía Nam sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu trong phong thủy.

lựa chọn tranh treo tường cho không gian phòng khách Kỷ Mùi

Bạn có thể treo những bức tranh thiên nhiên để tăng thêm sinh khí cho không gian sống của mình, khiến gia đình cảm thấy thoải mái và thư giãn hơn. Ví dụ như tranh hoa mẫu đơn có thể treo ở hướng Đông Bắc và Tây Nam sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho bạn. Tranh bộ tứ quý sẽ mang đến sự hưng vượng cho những người mệnh Hỏa khi sẻ dụng.

Các bạn vừa cùng chúng tôi tham khảo một số thông tin về phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Mùi. Hi vọng với những thông tin này chủ nhà sẽ lựa chọn được những phương án thiết kế phù hợp nhất.