Tại sao hầu hết các cửa phòng tắm mở vào trong?

1680
Tại sao hầu hết các cửa phòng tắm mở vào trong?

Nếu như bạn để ý, hầu hết các cửa nhà vệ sinh ở Việt Nam đều mở vào trong, tức nó được thiết kế kiểu đẩy vào trong. Nói cách khác, bạn phải đẩy cửa phòng vệ sinh để vào trong và sau đó kéo vào cửa để thoát ra. Bạn có biết tại sao không? Cùng Koffmann khám phá lý do trong bài viết dưới đây nhé.

Không chặn hành lang

Đây thực sự là lý do thích hợp nhất đằng sau việc cánh cửa vệ sinh đẩy vào trong. Điều tốt nhất về việc đẩy vào trong cửa vệ sinh là khi chúng mở vào bên trong, chúng không thể chặn hành lang / hành lang.

Giả sử có một phòng vệ sinh có rất nhiều người trong hành lang nhà bạn. Nếu mọi người thường tiếp tục đi vào / ra khỏi phòng vệ sinh liên tục, cánh cửa (kéo ra để mở) sẽ không chỉ chiếm nhiều không gian trên hành lang, mà còn gây phiền toái / gián đoạn cho những người đi dọc hành lang, đặc biệt là nếu nó đang trong tình trạng quá đông.

Tại sao hầu hết các cửa phòng tắm mở vào trong?

Ngoài ra, trong phòng vệ sinh có rất nhiều đồ nội thất như bồn rửa, chậu, móc treo quần áo, hoặc các đồ dùng khác. Nếu bạn có 1 chiếc cửa kéo để mở thì nó sẽ khiến mọi thứ trở nên ít thuận tiện hơn cho những người cần sử dụng các tiện ích đó.

Cửa kéo để mở còn tệ hơn nữa nếu hành lang hẹp và / hoặc có một số trường hợp khẩn cấp. Bởi nó có khả năng ngăn chặn mọi người thoát ra nhanh chóng, điều này có thể dẫn đến hậu quả tai hại.

Khả năng an toàn

Cửa mở vào trong có các bản lề và khóa ở bên trong, vì vậy bạn không thể bị khóa trong phòng tắm. Ngoài ra, một cú đẩy mạnh để thoát khỏi cửa ra vào có thể gây nguy hiểm cho những người đi ngang qua cửa ra vào ngay bên ngoài cửa phòng tắm, vì họ hoàn toàn không biết khi nào cánh cửa có thể bay ra và đập vào người họ.

Xem thêm: Lý do tại sao các mẹ không nên đóng cửa nhà vệ sinh?

Kiểm soát mùi

Có lẽ đáng chú ý nhất, một số nhà vệ sinh không có mùi là rất tốt. Một cú đẩy mạnh cửa ra vào giúp một phần nào đó giúp kiểm soát được vấn đề về mùi. Khi một người đẩy vào cửa vào nhà vệ sinh, một phần không khí sạch sẽ, không có mùi từ bên ngoài bị hút vào bên trong và trộn lẫn với không khí của phòng vệ sinh.

Tại sao hầu hết các cửa phòng tắm mở vào trong?

Tuy nhiên, với 1 cánh cửa mở ra ngoài, thì hành động này lại gây phản ứng ngược. Khi đó, không khí trong nhà vệ sinh sẽ bị hút ra khỏi phỏng và khuếch tán ra các phòng xung quanh.

Sự riêng tư và sạch sẽ

Con người thường muốn và thích sự riêng tư trong khi thực hiện các hoạt động liên quan đến nhà vệ sinh. Một cánh cửa mở vào trong mở ra toàn bộ chiều rộng của khung cửa. Điều này mang lại một cái nhìn hơi hạn chế về bên trong phòng vệ sinh từ hành lang.

Ngoài ra, nếu bạn đang đi vào phòng vệ sinh để lau / rửa thứ gì đó, thì việc cửa mở vào trong là cách tốt nhất, bởi bạn không phải chạm vào tay nắm cửa để mở nó và vào nhà vệ sinh.

Cuối cùng, 1 quan điểm cá nhân (cũng có thể là kinh nghiệm), 1 cánh cửa mở vào trong sẽ dễ dàng hơn khi bạn đang bị “Tào Tháo” rượt, bởi nó sẽ tiết kiệm vài giây ngắn ngủi quý giá để giúp bạn thoải mái nhất giải quyết vấn đề của mình.

Hy vọng, thông qua bài viết này, bạn đã có những lý do chính đáng để lắp đặt cửa vệ sinh mở vào trong.

Xem ngay: Cửa chính mở ra hay mở vào