Tại sao tôi không bao giờ sử dụng cửa gỗ cho ngôi nhà?

762

Rất nhiều người luôn có cái nhìn thiện cảm, hoặc rất yêu thích những đồ vật làm bằng gỗ. Tôi cũng là người như thế, những đồ vật trong nhà tôi luôn tận dụng và trang bị bằng gỗ. Tuy nhiên, với những cánh cửa gỗ, tôi sẽ không bao giờ muốn lắp đặt cho cánh cửa nhà tôi 1 lần nữa.

Chuyện là thế này! Tôi có 1 căn nhà nhỏ ở vùng quê Thái Bình, giáp biển và gần cầu Diêm Điền. Dân ở đây cũng đa phần đều chuộng đồ gỗ và mỗi ngôi nhà ít nhất phải có 1 cánh cửa đi chính làm bằng gỗ.

Căn nhà này tôi xây cách đây 7 năm, ban đầu toàn bộ cửa chính, cửa phòng ngủ và cửa sổ đều được tôi lắp đặt cửa gỗ do 1 xưởng gỗ trong xóm bao trọn gói gỗ, chạm khắc và lắp đặt. Mọi thứ ban đầu đều rất hoàn mỹ, ai cũng khen nhà tôi có cánh cửa đẹp và chất. Mọi thứ cứ thế trôi đi, cho đến khi mùa mưa mỗi năm đi qua, cánh cửa nhà tôi có dấu hiệu phai màu và bị trật bản lề. Tôi có dành thời gian rảnh của mình để sửa chữa cũng như sơn lại cửa.

tai-sao-toi-khong-bao-gio-su-dung-cua-go-cho-ngoi-nha

Năm nào cũng thế, cứ qua hết cơn bão này đến cơn bão khác, cánh cửa nhà tôi càng ngày càng xấu đi, hỏng hóc và đặc biệt, mỗi lần có gió là nó lại kẽo cà kẽo kẹt rất khó chịu.

Xem thêmCách tạo cửa giả gỗ cho ngôi nhà thêm đẹp

Đỉnh điểm nhất là vào năm ngoái, tôi nhận thấy cánh cửa đi chính có dấu hiệu khó đóng và mở, bị vênh 1 khoảng so với sàn nhà. Đồng thời, có nhiều mối mọt đục khoét xung quanh bản lề và khuôn cửa. Đúng những lúc này, tôi khá bận nên không thể sửa chữa ngay được. Và chuyện gì đến cũng phải đến, vào 1 đêm nọ, tôi có việc nên về khá muộn, cũng có hơi tý men trong người nên mắt hoa và không nhìn rõ. Khi đến cửa chính, tôi có ý vịn vào cánh để mở chốt thì đột nhiên, nguyên 1 cánh cửa đè thẳng vào người, cả người tôi đập thẳng xuống sàn và cánh cửa đè thằng vào tay. Kết quả là t bị gãy xương và phải mổ để nối khớp.

tai-sao-toi-khong-bao-gio-su-dung-cua-go-cho-ngoi-nha-1

Nghĩ đến bây giờ t vẫn còn khiếp sợ. Sau khi trở về, tôi đã cho dỡ toàn bộ cửa và thay thế 1 cánh cửa sắt giả gỗ. Cánh cửa này tuy không đẹp bằng cửa gỗ, nhưng vân gỗ lại rất hoàn hảo, nếu nhìn từ xa thì khó có mà nhận ra thật giả. Hơn hết, cửa này rất chắc, t có đu cả người lên cửa những chẳng có hề hấn gì.

Hy vong với cánh cửa thép giả gỗ này, tôi có thể an tâm cho cuộc sống của bản thân và gia đình.