Hướng dẫn thiết kế phòng ngủ trẻ em cực đáng yêu

427

Các bậc phụ huynh cần thiết kế phòng ngủ trẻ em sao cho hài hòa, hoàn thiện, tiện nghi. Nhờ đó có thể mang đến cho trẻ những giấc ngủ yên bình thư thái và thoải mái nhất. Dưới đây Koffmann sẽ hướng dẫn các bạn thiết kế phòng ngủ trẻ em khoa học thẩm mỹ nhất.

Giấc ngủ có thể quyết định đến sự phát triển tư duy cũng như khả năng hoàn thiện của trẻ. Do đó một phòng ngủ tiện nghi, khoa học trong cách thiết kế phòng ngủ sẽ giúp cho trẻ có được sự phát triển toàn diện nhất.

1, Đảm bảo được tính an toàn

Sự an toàn chính là yếu tố hàng đầu khi thiết kế nội thất phòng ngủ cho trẻ nhỏ. Những đồ dùng nội thất cần tránh những góc cạnh sắc nhọn, nặng hay dễ bị rơi đổ… Các vật dụng như góc bàn, góc giường cần được bo tròn để có thể đảm bảo được sự an toàn.

Các bạn cũng cần lưu ý chọn mẫu cửa phòng ngủ đẹp, cửa sổ hay cửa thông phòng sao cho chắc chắn. Việc lưu tâm đến thiết kế phòng ngủ trẻ em về cửa phòng ngủ sẽ giúp cho trẻ có thể sử dụng được hiệu quả, đồng thời mang đến sự an toàn tối đa.

Những vật dụng như ổ cắm điện, phích điện trong phòng trẻ cần được đặt ở ngoài tầm với. Với quạt, các bạn nên thiết kế quạt treo tường hay quạt trần là đảm bảo hơn hết.

thiết kế phòng ngủ trẻ em cực đáng yêu

2, Thiết kế nội thất khoa học

Không gian phòng ngủ của trẻ luôn cần được thiết kế sao cho khoa học, tiện nghi nhất. Cụ thể thiết kế phòng ngủ trẻ em với giường ngủ, bàn học, tủ quần áo… cũng rất cần đảm bảo sự phù hợp với của trẻ.

Về giường ngủ, các bạn cần lưu ý không nên thiết kế chúng quá cứng để đảm bảo việc trình hình thành và phát triển thể chất cho trẻ. Bạn cần biết kết cấu giường có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển xương sống (khi trẻ nằm ngủ). Chiều cao giường khoảng 40 – 50cm là phù hợp và cần tránh gầm thấp để có thể vệ sinh hiệu quả. Tránh để cho bụi bẩn lâu ngày dần tích tụ và lây lan ở trong không khí.

Với bàn học của trẻ, các bạn cần chọn bàn học có kích thước phù hợp. Chúng sẽ giúp cho trẻ ngồi học đúng tư thế, tránh cong, vẹo cột sống, gù lưng hay cận thị…

3, Đảm bảo phòng có đủ ánh sáng

Các bạn cần lưu ý thiết kế phòng ngủ trẻ em với ánh sáng cần phải được đảm bảo tối ưu nhất. Chúng sẽ giúp cho trẻ có thể học tập cũng như thực hiện hoạt động hàng ngày được hiệu quả.

Cụ thể căn phòng cần đảm bảo đầy đủ ánh sáng tự nhiên ban ngày hoặc đèn điện vào ban đêm. Với cửa sổ phòng ngủ, các bạn nên chọn chiều rộng kích thước, độ cao phù hợp. Nhờ đó sẽ có  thể giúp tận dụng ánh sáng tự nhiên được tối đa, đồng thời giúp lưu thông ánh nắng, không khí trời hiệu quả. Qua đó giúp đảm bảo sức khỏe cho trẻ được tối ưu nhất.

4, Thiết kế nội thất theo sở thích của trẻ

Khi thiết kế nội thất phòng ngủ của trẻ, các bậc phụ huynh nên chọn theo sở thích của trẻ. Vì mỗi trẻ sẽ có cho mình riêng những ước mơ  cũng như sở thích riêng. Chính vì vậy, các bạn hãy thiết kế không gian sống của chúng theo sở thích của chúng.

Các bạn có thể chọn màu sắc phù hợp với nội thất căn phòng, lựa chọn vật liệu nội thất phù hợp… Bạn cũng cần chọn các vật dụng có kiểu dáng cũng như mẫu mã phù hợp với trẻ. Chúng sẽ giúp tạo nên được cảm hứng cũng như sự thích thú cho trẻ nhé.

Trên đây là những hướng dẫn thiết kế phòng ngủ trẻ em khoa học thẩm mỹ nhất. Hy vọng qua bài viết này của cửa thép vân gỗ Koffmann, các bậc phụ huynh sẽ có thể kiến thiết nên cho trẻ được một phòng ngủ phù hợp, thoải mái, tiện nghi nhất.

>>> Xem thêm: Bật mí những bí quyết trang trí nội thất cho phòng ngủ đẹp mê ly