4 mẹo làm vườn hoa trên ban công nhỏ

1788

Làm vườn ban công là một cách tuyệt vời để sử dụng nhiều không gian sống ngoài trời của bạn. Nhưng với 1 ban công có không gian hạn chế, bạn sẽ lo sợ không thể xây dựng 1 khu vườn xinh đẹp như bạn mong muốn. Hãy cùng chúng tôi khám phá 4 mẹo làm vườn ban công nhỏ sau đây trước khi bắt tay tự tạo vườn hoa cho bản thân mình nhé.

Sử dụng không gian dọc

4 mẹo làm vườn hoa trên ban công nhỏ

Mặc dù, những ban công thường nhỏ về diện tích theo phương ngang, nhưng có rất nhiều lựa chọn khi sử dụng không gian dọc của ban công. Tận dụng tất cả không gian dọc đó để tạo ra một khu vườn ban công. Hãy sử dụng một vị trí tường đầy nắng để trồng cây treo thẳng đứng có thể chứa nhiều loại cây. Bạn có thể mua các thiết bị trồng dọc hoặc xem xét việc tự làm từ các vật liệu tái chế như bình sữa hoặc lon kim loại.

Một ý tưởng tuyệt vời khác là kiểm tra mái hiên của ban công của bạn xem có bất kỳ móc không, hoặc bạn có thể tự tạo các loại móc treo trên mái hiên ban công. Sử dụng móc để treo giỏ và chậu hoa là một cách tuyệt vời để kết hợp cây và hoa vào không gian sống, thêm vẻ đẹp cho ban công mà không chiếm quá nhiều diện tích không gian.

Có thể bạn quan tâm: Các mẫu cửa ban công đẹp và cách thiết kế chuẩn

Xem xét trồng trên lan can

4 mẹo làm vườn hoa trên ban công nhỏ

Vườn treo đã tăng mức độ phổ biến trong những năm qua, và là một cách tuyệt vời để thêm không gian vườn, trong khi tuân theo các quy tắc xây dựng và cấu trúc tòa nhà. Trồng cây trên lan can chỉ cần treo trên tay vịn lan can. Bạn chỉ cần dùng kẹp hoặc rãnh gỗ trên lan can để cố định các chậu hoa và cây cảnh. Khi trồng cây trên lan can, hãy đảm bảo xem xét chiều cao trưởng thành của cây để nó đáp ứng nhu cầu của bạn. Nếu bạn muốn thêm sự riêng tư cho không gian ngoài trời của mình, hãy xem xét các loại cây cao hơn để thêm một rào cản từ nhà hàng xóm. Nhưng chúng tôi vẫn khuyên bạn nên chọn những loại cây nhỏ, đủ tầm để có thể tận hưởng khung cảnh bên ngoài suốt cả ngày.

Trồng trong chậu

4 mẹo làm vườn hoa trên ban công nhỏ

Sử dụng chậu trên ban công là một cách tuyệt vời để thêm sự ấn tượng và màu sắc cho không gian sống ngoài trời của bạn. Cây trồng trong chậu có thể được di chuyển theo nhu cầu của bạn và các nhóm chậu có thể được đặt lại với nhau để tạo ra một khu vực vườn sặc sỡ.

Cân nhắc sử dụng các chậu lớn và nhỏ để có được không gian làm vườn tiện dụng nhất trên ban công. Để cắt giảm chi phí, hãy kiểm tra các cách mà bạn có thể tái sử dụng các vật phẩm khác trong nhà. Bạn có thể dễ dàng tạo ra những chậu trồng cây tái chế từ bình sữa, hộp cà phê, hoặc thậm chí là một chiếc giày cũ cho một không gian vườn thân thiện môi trường. Điều duy nhất là bạn phải sáng tạo để có được sự ấn tượng nhất và hợp lý với ngân sách bạn bỏ ra.

Sử dụng giá đỡ

Một khía cạnh khác của việc làm vườn trong một không gian nhỏ như ban công là dành một góc của không gian thay vì toàn bộ khu vực. Giá đỡ cây là một cách tuyệt vời để sử dụng cả không gian dọc cũng như tạo góc thú vị trong không gian sống ngoài trời của bạn.

Một giá đỡ thực vật được đặt ở góc của một khu vực và sử dụng chiều cao để tối đa hóa không gian trồng trọt cho khu vườn. Cân nhắc việc mua giá đỡ cây hoặc tự làm bằng cách đặt các chậu cây trên bàn hoặc các thùng xếp chồng lên nhau.

Có nhiều cách để tối đa hóa không gian phát triển có sẵn trong phạm vi không gian ban công. Cân nhắc sử dụng không gian thẳng đứng với giá đỡ hoặc giỏ treo để tận dụng tối đa tất cả không gian có sẵn. Thêm các chậu cây có kích cỡ và giống khác nhau cũng sẽ mang lại sự thích thú và nâng cao tiềm năng của ban công. Hãy xem xét tất cả các lựa chọn này khi bạn đang muốn có 1 khu vườn trong một không gian ban công nhỏ.

Xem thêm: 6 cách trang trí ban công ngày lễ hội