Tìm hiểu về chiều cao cột bóng rổ

1251

Bóng rổ là một trong số những môn thể thao có thể kích thích được chiều cao của hầu hết mọi lứa tuổi. Để có thể tạo được hiệu quả tốt nhất về sức khỏe và kích thích sự phát triển thì chiều cao cột bóng rổ thường khác nhau ở tùy thuộc mỗi lứa tuổi. Việc tìm hiểu về chiều cao của những loại cột này sẽ giúp cho chúng ta cho trẻ em luyện tập một cách đúng đắn đúng kỹ thuật và dễ dàng phát triển hơn rất nhiều so với việc chỉ sử dụng một loại chiều cao duy nhất trong suốt quá trình mà bé tập chơi. Hãy cùng theo dõi bài viết này để hiểu hơn nữa về chiều cao thích hợp đối với từng độ tuổi cũng như những lưu ý trong quá trình tập luyện và thi đấu bóng rổ nhé các bạn, chắc chắn bài viết sẽ mang lại cho các bạn những kiến thức thực sự cần thiết.

Tại sao cần phải lựa chọn chiều cao khác nhau?

chieu-cao-cot-bong-ro-1

Ở mỗi một độ tuổi chiều cao phổ biến khác nhau. Chính vì vậy mà muốn trẻ em có thể tập luyện một cách tốt nhất dễ dàng nhất mà không bị cảm giác quá khó khăn trong quá trình tập luyện và thi đấu thì cần xác định chiều cao cột bóng khác nhau cho từng độ tuổi này. Mặt khác ở mỗi một đất nước chiều cao trung bình của người dân cũng khác biệt gì vậy mà chiều cao cột bóng rổ ở đất nước này ở độ tuổi này có thể khác so với chiều cao dành cho độ tuổi từ tương tự ở đất nước khác.

Chiều cao ở mỗi lứa tuổi như thế nào?

Thông thường đối với những trẻ thuộc độ tuổi từ 6 đến 7 tuổi thì chiều cao của cột bóng rổ tiêu chuẩn sẽ là 1,8 m. Những đứa trẻ thuộc độ tuổi từ 8 đến 10 sẽ có chiều cao tương ứng là 2,4 m, những trẻ em 11 tuổi sẽ có chiều cao lớn hơn một chút là 2,7 m. Và khi trẻ em từ 12 tuổi trở lên thì quy định về kích thước chuẩn quốc tế sẽ là 3,04 m. Đây là kích thước đạt tiêu chuẩn quốc tế và đã được thử nghiệm nhiều lần để phù hợp với nhiều trẻ em nhất có thể. Tuy nhiên trên thực tế để phù hợp với chế độ luyện tập nhất thì kích thước thật có thể thay đổi một chút.

Nên cho con tập luyện như thế nào?

chieu-cao-cot-bong-ro

Chính vì sự phức tạp không chỉ ở trong việc chọn lựa và lắp rổ bóng sao cho chính xác nó còn liên quan đến vấn đề mững kỹ thuật cần được học ở một độ tuổi. Vì vậy nếu như các bạn không có chuyên môn hoặc là người đã chơi bóng rổ lâu năm thì tốt nhất nên sử dụng những dịch vụ ở các trường chuyên dạy thể thao cho bé. Ở đây họ luôn luôn sử dụng chiều cao cột bóng rổ chuẩn quốc tế và được thử nghiệm phù hợp với người dân Việt Nam nên chắc chắn sẽ giúp con em mình dễ dàng hơn khi luyện tập.

Xem thêm tại đây:  https://cuasatvango.com.vn/