Cửa lùa 1 cánh: Những kiến thức cần biết

3328

Cửa lùa 1 cánh, dù không được phổ biến như cửa 1 cánh truyền thống, nhưng lại là giải pháp vô cùng tiện ích cho những ngôi nhà nhỏ. Với sự sự tiện lợi cũng như tiết kiệm diện tích mà cửa lùa 1 cánh đang ngày càng được quan tâm hơn với các gia đình Việt. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về loại cửa đặc biệt này, chúng tôi sẽ chia sẻ 1 số kiến thức chung trong bài viết dưới đây.

Cửa lùa 1 cánh là gì?

Đa số trên thị trường hiện nay, cửa lùa 1 cánh được làm từ các chất liệu như gỗ, nhôm, nhựa và gỗ công nghiệp. Nhưng phổ biến hơn cả là cửa nhôm lùa 1 cánh. Bởi nó có sự kết hợp giữa nhôm và kính, mang đến không gian thoáng đãng và rộng rãi hơn.

Cửa lùa 1 cánh hay cửa trượt 1 cánh hoạt động dựa trên nguyên tắc đẩy ngang giúp cho cửa có khả năng đóng mở thoải mái thuận tiện và tiện ích cho người dùng. Biến thể ít sử dụng hơn là cửa trượt âm tường.

Đa số cửa lùa 1 cánh được lắp đặt tại các khu vực nhà vệ sinh, cửa thông phòng. Một số ít ngôi nhà, đặc biệt là phương Tây, vẫn sử dụng cửa lùa cho khu vực cửa đi chính.

Cửa lùa 1 cánh: Những kiến thức cần biết

Cấu tạo của cửa lùa 1 cánh

Các cánh cửa lùa 1 cánh trên thị trường thường có cấu tạo khá giống nhau, nên chúng tôi phân tích cấu tạo thông qua cửa nhôm lùa 1 cánh dưới đây:

– Sử dụng hệ nhôm thanh định hình cao cấp được sử dụng công nghệ sản xuất nhôm hiện đại và chắc chắn

– Để có thể lùa được cửa nhôm lùa 1 cánh cần sử dụng 1 thanh H làm dẫn hướng cho cánh cửa đi

– Kết hợp đó là 1 bộ bánh xe treo cho cửa lùa cao cấp

– Tiếp đến chính là bộ day treo kết hợp với bánh xe thành hệ cửa lùa hoàn hảo nhất

– Gioăng keo, ốc vít chuyên dụng giúp cho cửa nhôm thêm đẹp và hoàn thiện nhất bền bỉ với thời gian sử dụng cửa nhôm

Cửa lùa 1 cánh: Những kiến thức cần biết

Ưu điểm khi sử dụng cửa lùa 1 cánh

Tuy vào chất liệu làm cửa mà cánh cửa có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt, tuy nhiên, đa số trên thị trường hiện nay, các chất liệu làm cửa đều có tính cách âm, cách nhiệt hiệu quả. Do đó, 1 số ưu điểm chung của cửa lùa 1 cánh như sau:

  • Tiết kiệm diện tích: 1 ưu điểm quan trọng và ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn, bởi thiết kế đẩy sang ngang không chiếm nhiều diện tích, mà còn mở rộng không gian.
  • Dễ vệ sinh, lau chùi: Lau chùi bảo dưỡng cửa lùa 1 cánh ngày nay không khó bởi cửa lùa không bám bụi và chế độ tiếp xúc cửa ít vì thường là ở trong nhà nên độ bền khá cao.
  • An toàn cao: Không có hiện tượng gió đập cửa, tránh rủi ro khi mưa bão xảy ra. Ngoài ra, nó giúp giảm tải trọng các công trình lớn mang lại sự bền chắc.

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội, 1 nhược điểm lớn nhất mà cánh cửa lùa mang lại chính là sự phiền phức mỗi khi cánh cửa bị kẹt. Bên cạnh đó, quá trình thi công lắp đặt sẽ mất khá nhiều thời gian.

Xem thêm: 5 điều cửa đi chính 1 cánh nói về bạn