Cửa sổ cách âm – Giải pháp cách âm cho ngôi nhà của bạn

927

Với cuộc sống hiện đại ngày nay khi xe cộ, đường phố,.. ngày càng trở lên phổ biến thì việc lựa chọn những phương pháp cách âm được nhiều gia đình quan tâm. Và một trong những phương pháp được nhiều gia chủ lựa chọn sử dụng là sử dụng cửa sổ cách âm. Vậy cửa sổ cách âm là gì? Khả năng cách âm của chúng có thực sự tốt không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé! 

Cửa sổ cách âm là gì? 

Cửa sổ cách âm không thể chặn hoàn toàn tiếng ồn, nhưng chúng cũng có thể kết hợp với những các khác để giúp ngôi nhà của bạn yên tĩnh hơn. Với những ngôi nhà gần thành phố, đường cao tốc, khu xây dựng, hoặc vật nuôi ồn ào sẽ phải chịu phải những âm thanh ồn ào, khó chịu. 

Cửa sổ cách âm giúp giảm thiểu âm thanh khó chịu, không mong muốn đang xảy ra bên ngoài nhà của bạn. Khi các thành phố trở lên ồn ào hơn và ô nhiễm tiếng ồn ngày càng tăng cao thì nhiều chủ nhà đang tìm cách tạo ra một môi trường thanh bình trong nhà của họ. 

Cửa sổ cách âm hoạt động như thế nào? 

Cửa sổ giúp giảm tiếng ồn bằng cách làm chậm quá trình truyền sóng âm thanh, khiến chúng có vẻ yên tĩnh hơn. Khi sóng âm truyền qua các vật liệu khác nhau, sóng có thể bị hấp thụ, phản xạ hoặc giảm thiểu. Điều này có thể phát huy tốt nhất là nhờ vào chất liệu của cửa và cấu tạo là điều quan trọng giúp giảm hiệu suất âm thanh. Ngoài ra việc lắp đặt đúng cách giúp đảm bảo các vòng đệm kín hơi cũng như giúp giảm tiếng ồn. Nếu cửa nhà bạn có sử dụng kính thì hãy lựa chọn những chất liệu kính phù hợp có khả năng cách âm tốt. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Hướng đặt cửa sổ tốt nhất cho ngôi nhà của bạn

Một vài gợi ý về cửa sổ cách âm tốt hiện nay

Hiện nay trên thị trường bạn có thể bắt gặp nhiều loại cửa có khả năng cách âm tốt như cửa nhựa, cửa thép, cửa gỗ,… với mỗi chất liệu sẽ có những khả năng cách âm khác nhau. Tuỳ thuộc vào nhu cầu mà có lựa chọn cho mình loại cửa phù hợp với không gian nhà. 

Cửa sổ bằng thép 

Nói đến chất liệu thép thì phần nào bạn cũng có thể hình dung ra về khả năng cách âm. Về bản chất cửa thép có khả năng chống cháy tốt do vậy chúng cũng có khả năng cách âm đáng kinh ngạc. Ngoài ra trong quá trình lắp đặt những đơn vị sản xuất, các kỹ sư lắp đặt và sử dụng gioăng cao su giúp cho cửa cách âm được tốt hơn. Nếu cửa sổ nhà bạn muốn lựa chọn sử dụng kính vậy hãy lựa chọn kính cường lực để giúp cách âm cho ngôi nhà của bạn nhé. 

Ngoài ra chúng không chỉ giúp cách âm tốt mà chúng còn có khả năng cách nhiệt vô cùng tốt. Giúp bạn bạn tiết kiệm được đáng kể tiền điện. Vì vậy việc lựa chọn sử dụng cửa sổ có khả năng cách âm thì cửa thép sẽ là lựa chọn đáng để bạn lựa chọn. 

Cửa sổ bằng nhựa lõi thép 

Cửa nhựa lõi thép được cấu tạo từ thanh nhựa profile cùng với lõi thép. Cửa nhựa lõi thép được sử dụng đa phần là kính, nhờ đó giúp cửa có khả năng cách âm tốt, làm độ truyền âm thanh. Ngoài ra trong quá trình lắp đặt cửa được sử dụng kèm gioăng cao xu giúp tăng độ kín khít và hạn chế âm thanh cũng như tiếng ồn. 

Cửa sổ bằng gỗ 

Cửa gỗ cũng là một trong những gợi ý tốt dành cho bạn. Gỗ được biết đến khả năng cách âm tốt, độ thẩm mỹ cao được nhiều gia chủ lựa chọn. Cửa gỗ phải là cửa gỗ đặc thì khả năng cách âm của chúng mới thực sự tốt. Vì vậy hãy thật sáng suốt trong quá trình lựa chọn cửa với mục đích giúp cách âm. 

Trên đây là những gợi ý mà chúng tôi muốn gợi ý tới bạn, giúp bạn có thể có được những lựa chọn cửa sổ cách âm tốt nhất cho ngôi nhà của mình. Giúp bạn có được không gian yên tĩnh không bị ảnh hưởng bởi những âm thanh bên ngoài. Chúc các bạn thành công!