Bật mí kích thước cửa phòng ngủ 1 cánh phù hợp phong thủy

1698

Tính toán, chọn kích thước cửa phòng ngủ 1 cánh phù hợp là việc hết sức quan trọng. Điều đó sẽ góp phần mang đến không gian phòng ngủ thẩm mỹ, phong thủy và tiện nghi nhất. Các bạn quan tâm hãy cùng tìm hiểu về kích thước cửa phòng ngủ 1 cánh phù hợp với phong thủy.

Để có được kích thước cửa ra vào phòng ngủ 1 cánh đúng theo phong thủy đẹp đòi hỏi có được kiến thức chuyên sâu. Tuy nhiên trạng đáng buồn là có không ít các đơn vị thi công tư vấn chưa đúng kích thước phong thủy cửa.

Do đó, để tránh những sai lầm không đáng có khi chọn kích thước cửa một cánh đẹp làm cửa  phòng ngủ. Cửa thép vân gỗ Koffmann xin mời quý độc giả tham khảo các kích thước cửa ra vào phòng ngủ 1 cánh theo đúng phong thủy đẹp và chính xác nhất.

1, Tổng quan về kích thước cửa phòng ngủ 1 cánh

Các bạn cần biết rằng kích thước bộ cửa chính là kích thước của cả khung bao, kích thước ô chờ hay nói ngắn gọn chính là kích thước đặt hàng sản xuất bộ cửa. Tuy nhiên, với các sản phẩm cửa sẽ không phụ thuộc vào kích thước của bộ cửa. Mà thay vào đó chúng sẽ phụ thuộc vào kích thước thông thủy bộ cửa đó.

Điều đó có nghĩa là một bộ cửa sẽ có 2 kích thước khác nhau là: kích thước bộ cửa và kích thước thông thủy. Với cửa phòng ngủ phong thủy đẹp khi chúng có kích thước thông thủy đẹp và phù hợp.

Kích thước thông thủy của cánh cửa là kích thước sử dụng cửa bộ cửa đó. Kích thước đó được tính bằng kích thước bộ cửa trừ đi phần khuôn của cửa.

  • Chiều cao thông thủy cửa = Chiều cao cửa – Độ dày khuôn
  • Chiều rộng thông thủy = Chiều rộng cửa – 2 x Độ dày khuôn

Lưu ý: Với cửa ô thoáng thì chiều cao cửa cần trừ thêm ô thoáng để tính được chiều cao thông thủy.

Thông thường, tùy vào từng loại cửa mà chúng có độ dày khuôn phù hợp với nhau. Tuy nhiên, kích thước cửa phòng ngủ 1 cánh phong thủy, phù hợp sẽ giao động trong khoảng từ 45 đến 50 nhé. 

  • Chiều cao thông thủy = Chiều cao cửa – 47.5 (+ – 2.5)
  • Chiều rộng thông thủy = Chiều rộng cửa – 95 (+ – 5)

2, Kích thước thông thủy cửa phòng ngủ 1 cánh phong thủy

Như đã nêu trên, cửa phòng ngủ phong thủy đẹp khi và chỉ khi có kích thước thông thủy đẹp. Vậy dựa vào đâu để xem kích thước thông thủy bộ đẹp hay không?

Lúc này, bạn cần đối chiếu kích thước thông thủy với thước Lỗ Ban 52.2 cm nhé. Cửa thép Koffmann đã tổng hợp những kích thước cửa phòng ngủ 1 cánh thông thủy nằm ở 4 cung tốt như:

– Chiều cao

2023 – 2153 mm (cung tốt Tể Tướng, Quý Nhân)

2284 – 2414 mm (cung tốt Thiền Tài, Nhân Lộc).

– Chiều rộng 

718 – 848 mm (cung tốt Thiên Tài, Nhân Lộc)

979 – 1109 mm (cung tốt Tể Tướng, Quý Nhân)

Với kích thước thông thủy trên ta dễ dàng tìm được kích thước cửa thông phòng ngủ phong thủy như sau.

– Chiều cao:

Từ 2073 – 2198 mm

Từ 2334 -2459 mm

Chiều rộng

– Từ 818 – 938 mm

– Từ 1079 – 1199 mm

Lưu ý: Kích thước trên đúng với những cửa có độ dày của khuôn từ 45 – 50 và không áp dụng cho cửa ô thoáng. Do đó, các bạn nên cân đối kích thước của cửa sao cho thật cân đối và thẩm mỹ.

Trên đây là kích thước cửa phòng ngủ 1 cánh phù hợp với phong thủy mà bạn cần lưu ý. Hy vọng các bạn đã có thêm được thông tin bổ ích, thú vị để kiến thiết nên không gian hài hòa, phong thủy nhất.

>>> Xem thêm: Vì sao nên chọn cửa phòng ngủ chung cư bằng thép vân gỗ?