Một số lưu ý về phong thủy cửa chính ngôi nhà cần biết

1061
phong thủy cửa chính ngôi nhà
vật phong thủy giúp bảo vệ cửa chính

Cửa chính là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến phong thủy của một ngôi nhà. Đây chính là không gian giao thoa giữa không khí bên ngoài và bên trong ngôi nhà. Theo phong thủy đây chính là nơi để đón may mắn, tài lộc đến với gia đình. Với không gian quan trọng như thế này mỗi gia đình cần lưu ý phong thủy cửa chính ngôi nhà để nhận được nhiều khí tốt, nhiều tài lộc, may mắn và tránh đi những điều xui xẻo cho gia đình.

Lựa chọn hướng cửa chính phù hợp cho ngôi nhà

lựa chọn hướng cửa chính theo phong thủy
hướng cửa chính phù hợp phong thủy

Cửa chính trong ngôi nhà chính là nơi dẫn khí và đón vận may vào nhà. Vì vậy khi thiết kế cửa chính thì lối ra phía cửa chính phải là không gian thoáng mát, rộng rãi. Đó sẽ là chỗ rộng nhất của phòng hoặc đại sảnh.

Phải lựa chọn hướng cửa chính phù hợp với tuổi của chủ nhà. Nếu hướng cửa chính không phù hợp sẽ không nhận được những khí tốt, thể chất và tinh thần của gia đình đó không được tốt.

Lối vào cửa chính phải có đầy đủ ánh sáng. Lối vào cũng phải thiết kế thoáng và rộng. Nếu lối đi hẹp và thiếu ánh sáng sẽ khiến mọi người trong nhà thường có tâm trạng buồn bã.

Ngoài ra việc lựa chọn kích thước cho cửa chính cũng rất quan trọng. Cửa chính nên có kích thước tỷ lệ với kích thước của ngôi nhà hoặc căn phòng. Nếu thiết kế cửa chính quá lớn sẽ khiến nhiều nhiều khí xâm nhập vào ngôi nhà sẽ khiến vận may, tài lộc vào nhà sẽ không thể giữ được. Còn cửa nhà quá nhỏ thì tài lộc sẽ không thể vào nhà được.

Những lưu ý phong thủy cửa chính ngôi nhà

lựa chọn phong thủy cửa chính ngôi nhà
lưu ý phong thủy cửa chính ngôi nhà

Cửa chính có vai trò rất quan trọng đối với một ngôi nhà. Cửa chính mở ra giúp chúng ta bước vào một căn phòng hoặc bước ra thế giới bên ngoài. Vì vậy khi thiết kế cửa chính cũng cần lưu ý một số điều sau.

Không đặt vật nhọn hay gương đối diện cửa chính

Có rất nhiều gia đình thường đặt gương ở cửa chính. Trong phong thủy việc sử dụng gương có thể trừ tà. Tuy nhiên nếu sử dụng gương không đúng cách có thể sẽ sinh ra tà khí, thậm chí sẽ hút hung khí vào cho ngôi nhà.

Việc đặt những vật nhọn hay gương ở cửa chính không phù hợp sẽ sinh ra tà khí lớn. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến tài vận của người trong gia đình mà nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên.

Trước cửa chính không được có vật cản

phong thủy cửa chính ngôi nhà
không để vật cản trước cửa chính

Một trong những điều cần lưu ý về phong thủy đó là không nên để vật cản gì trước cửa chính vì đây là không gian được xem là lối hấp thụ chính các nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà và với các thành viên trong gia đình. Nếu bị một số vật phẩm nào đó cản trở trước cửa chính như thùng rác, chậu cây bị chết,…sẽ khiến dòng năng lượng bị cản trở. Hãy để không gian trước cửa chính thông thoáng để khí tốt đi vào nhà.

Bếp nấu không nên đặt đối diện cửa chính

Trong trường hợp bếp nấu đặt đối diện cửa chính sẽ không có lợi về mặt tiền bạc. Không chỉ thế, việc thiết kế bếp nấu đối diện cửa chính sẽ không có lợi về mặt  tiền bạc cho các thành viên trong gia đình, tiền bạc dễ bị thất thoát, không thể giữ được.

Đối với trường hợp gia đình đã trót thiết kế với lỗi phong thủy này thì có thể treo thêm rèm ở trước cửa, hoặc lắp thêm cửa hay tấm bình phong để hóa giải phong thủy xấu này.

Phải thiết kế cửa chính cao hơn đường lớn

Theo phong thủy thì gia đình bạn nên thiết kế cửa chính cao hơn đường lớn. Nếu thiết kế cửa chính thấp hơn đường lớn thì gia chủ thường gặp sự suy bại, kinh tế và sức khỏe của gia đình suy yếu.

Không thiết kế cửa chính và cửa sau nhà thành một đường thẳng

Đây là một điều tối kị ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà. Việc thiết kế cửa chính và cửa sau thành một đường thẳng có nghĩa là khi vào nhà là có thể nhìn thấy hết toàn bộ không gian phía sau. Theo phong thủy thì việc thiết kế cửa chính và cửa sau thành một đường thẳng sẽ khiến khí vào nhà không tụ lại mà tán hoặc tuột đi mất.

Tốt nhất nên thiết kế các cửa nhà hơi lệch nhau. Nếu không thể thiết kế mở lệch thì phải tìm một số vật phẩm như bình phong, tủ rượu, tủ giày,…để ngăn cách không gian các cửa mới đảm bảo giữ được khí tốt cho ngôi nhà.

Cửa chính không nên đặt đối diện thang máy

Đây là điều hay gặp phải ở những căn hộ nhà phố hay chung cư. Nếu mua nhà chung cư bạn cũng phải chú ý đến điều này. Nếu cửa nhà đối diện với thang máy thì cuộc sống riêng tư của gia đình sẽ bị ảnh hưởng, nhiều người qua lại nhìn ngó không được thoải mái, bí mật riêng tư trong cuộc sống không được đảm bảo. Còn theo phong thủy thì nhiều người ra vào trước cửa nhà sẽ ảnh hưởng xấu đến chất lượng cuộc sống gia đình. Điều đó ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người.

Không đặt cửa chính đối diện nhà vệ sinh hoặc cầu thang

Khi thiết kế cửa chính đối diện với cầu thang sẽ gây ra năng lượng phong thủy xấu. Những năng lượng xấu sẽ len vào cửa chính sẽ không tốt cho các thành viên trong gia đình. Đối với vị trí phong thủy xấu này gia đình bạn có thể hóa giải bằng cách đặt 1 tấm bình phong ở vị trí giữa cửa và cầu thang.

Không nên thiết kế cửa vào nhà quá cao hoặc quá thấp

Một trong những điều tối kị trong phong thủy đó là thiết kế cửa chính quá cao. Điều này khiến gia đình dễ gặp phải thị phi, tản đi những khí tốt trong nhà. Còn nếu thiết kế cửa nhà quá thấp thì sẽ gây bất tiện cho người sử dụng. Còn về phong thủy thì việc ra vào phải cúi đầu sẽ khiến ngôi nhà không được tốt.

Mời các bạn tham khảo bài viết: Phong thủy phòng ngủ tuổi 1980 mang lại may mắn tài lộc

Một số vật phong thủy có thể giúp bảo vệ  cửa chính

phong thủy cửa chính ngôi nhà
cấm kỵ treo gương đối diện với cửa chính

Gương bát quái: Đây là một vật phẩm phong thủy thường được sử dụng để treo ở cửa chính. Gương bát quái có tác dụng phản hồi những thứ độc chiếu vào ngôi nhà như cây to trước cửa, ống khói trước cửa, đường trước cửa, xà nóc nhà đối diện,…

Súng đại bác: Với những vật thể có hình lớn mà gương bát quái không đủ năng lực chống lại như cây cầu trước nhà, cây thập tự giá,…thì dùng súng đại bác đặt trước cửa nhà và hướng về những vật sinh ra mũi tên độc chiếu vào ngôi nhà.

Ngoài ra nhiều gia đình còn sử dụng cây phong thủy như cây xương rồng đặt bên ngoài cửa chính.

Vật trang trí không nên đặt ngay sau cửa chính

Mở cửa chính gặp bình hoa

Theo phong thủy thì việc mở cửa chính gặp bình hoa là điềm xấu. Tuy nhiên rất nhiều gia đình lại hay mắc phải lỗi này vì suy nghĩ nếu có thêm bình hoa trang trí sẽ khiến ngôi nhà đẹp và trang nhã hơn.

Đối với phong thủy thì bình hoa đặt phía sau cửa chính sẽ ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, gây ra vận đào hòa xấu cho gia đình. Ví dụ như sẽ có người thứ ba chen chân, những cặp đôi đã đính hôn nhưng chưa làm đám cưới được,…

Mở cửa chính gặp nhà vệ sinh

Việc mở cửa chính gặp nhà vệ sinh sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Với nam giới sẽ gặp các bệnh như bàng quang, thận, trí nhớ giảm sút, cơ thể thường xuyên mệt mỏi,…Còn đối với nữ giới hay bị cảm vặt, đau bụng kinh, khi chửa dễ bị xuất huyết tử cung hoặc đẻ non. Ngoài ra gia chủ còn hay gặp xui xẻo và trục trặc trong cuộc sống.

Để hóa giải phong thủy xấu này gia chủ có thể treo rèm, hay tranh sơn thủy trước cửa nhà vệ sinh. Ngoài ra cần thường xuyên đóng cửa nhà vệ sinh để đảm bảo vệ sinh.

Mở cửa gặp tủ lạnh

Việc thiết kế tủ lạnh ngay sau cửa ra vào sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến phong thủy nhà ở. Mở cửa nhà gặp tủ lạnh sẽ khiến gia chủ lao đao, gặp nhiều trục trặc, ảnh hưởng lớn đến tài vận, làm chuyện đại sự khó khăn và khó thành công.

Chúng tôi vừa mang đến một số thông tin về phong thủy cửa chính ngôi nhà. Hi vọng với những thông tin này các bạn sẽ biết cách bố trí cửa chính phù hợp cho ngôi nhà của mình.