Một số tiêu chuẩn cửa thép chống cháy mới nhất hiện nay

1047

Sử dụng cửa thép chống cháy sẽ là giải pháp ngăn ngừa cháy được hiệu quả nhất. Tuy nhiên, chúng cũng cần phải đảm bảo được những tiêu chuẩn nhất định do nhà nước đặt ra. Dưới đây là một số tiêu chuẩn cửa thép chống cháy mới nhất hiện nay để các bạn có thể tham khảo.

Cửa thép chống cháy – giải pháp hoàn hảo cho các công trình

Phòng chống cháy nổ luôn là vấn đề được người dân quan tâm, nhất là ở những tòa nhà cao tầng. Nhờ đó, các công trình có thể chống cháy được hiệu quả, mang đến sự an toàn cho con người cũng như tài sản. 

Để làm được điều đó, các đơn vị thi công cần đảm bảo tiêu chuẩn của nhiều hạng mục khi thi công khác nhau. Trong đó có việc đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng khắt khe của loại cửa mà công trình đó sử dụng.

Lúc này, những sản phẩm cửa thép chống cháy luôn là sự chọn lựa hàng đầu hiện nay. Chúng đặc biệt được ưa chuộng sử dụng ở những tòa nhà cao tầng, các khu chung cư…

Có được điều đó chính là nhờ khả năng chống cháy hết sức tuyệt vời khi có hỏa hoạn. Bên cạnh đó, dòng cửa này còn sở hững nhiều những tính năng nổi bật khác nữa. Khi cửa có khả năng cách âm hết sức hoàn thiện, mang đến cho không gian yên tĩnh, thoải mái cho ngôi nhà bạn.

Các sản phẩm cửa chống cháy Koffmann cũng có thiết kế đa dạng, mẫu mã phong phú. Với cửa chống cháy 1 cánh và 2 cánh, cùng với thiết kế ô kính hoặc không ô kính… Người tiêu dùng có thể thoải mái tham khảo và chọn lựa sản phẩm phù hợp nhất.

Một số tiêu chuẩn cửa thép chống cháy mới nhất hiện nay

Cửa chống cháy cần phải đảm bảo những yêu cầu hết sức khắt khe của cục PCCC đặt ra. Hiện ở Việt Nam đang có 3 loại tiêu chuẩn có bản của cửa chống cháy được Koffmann áp dụng như:

– Cửa thép chống cháy 60 phút

Dòng cửa này có được khả năng chống cháy kéo dài lên đến khoảng 1h đồng hồ. Cửa được cấu tạo với 2 tấm thép mạ điện có độ dày khoảng 0.8mm mỗi tấm. Ở giữa chính là lớp lõi honeycomb paper, giúp cho cửa luôn được cứng cáp hơn.

Cửa có được khả năng chống cháy đạt tiêu chuẩn với thời gian khảng 60 phút. Nếu lửa cháy quá 60 phút chúng sẽ mất đi khả năng ngăn cách ngọn lửa vì bề mặt của cửa đã có thể bị biến dạng.

Mẫu cửa này cửa thép thường được sử dụng cho những hộ dân, hay cửa hàng nhỏ lẻ… Chúng thường được sử dụng để làm loại cửa thông phòng, hay cửa sau… mỗi gia đình.

– Cửa chống cháy 90 phút

Dòng cửa này cũng được thiết kế với 2 tấm thép mạ điện, tuy nhiên độ dày đã được nâng nên là 1mm. Ở giữa cũng vẫn là lớp giấy tổ ong honeycomb paper giúp cửa được cứng cáp hơn.

Cửa đạt theo tiêu chuẩn chống cháy đặt ra với thời gian chịu được nhiệt lên đến 90 phút. Sau thời gian này, cửa sẽ bị đánh mất dần đi khả năng chống cháy, cũng như ngăn cách khói. Mẫu cửa này thường được lắp đặt, sử dụng ở khu thoát hiểm chung cư, văn phòng…

– Cửa thép chống cháy 120 phút

Dòng cửa này được chúng tôi nâng độ dày của tấm thép lên đến 1.2 mm. Bên cạnh đó, lớp lõi là bông thủy tinh với khả năng chống cháy hết sức tối ưu. Nhờ đó, cửa có thể chịu được nhiệt, chống cháy lên đến khoảng 120 phút.

Chúng thường được sử dụng ở các công trình nhà cao tầng cao cấp, các tòa nhà trung tâm thương mại, siêu thị,… Cửa thường được lắp đặt ở khu thoát hiểm, những khu dễ phát sinh lửa gây cháy như phòng điện, hay phòng kỹ thuật của tòa nhà.

Trên đây chính là một số tiêu chuẩn của cửa thép chống cháy mới nhất hiện nay. Hy vọng các bạn đã có thêm được thông tin bổ ích và chọn lựa được mẫu cửa phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân.

>>> Xem thêm: Những mẹo an toàn chống cháy cho văn phòng