Cách lựa chọn bản lề tốt cho cửa thép vân gỗ

4315

Bản lề cửa là phụ kiện không thể thiếu trong cửa thép vân gỗ, nó giúp cửa có thể cố định và đóng mở dễ dàng. Với mỗi loại cửa sẽ được thích hợp với loại bản lề khách nhau. Để lựa chọn được bản lề phù hợp cửa lõi thép vân gỗ Koffmann xin chia sẻ cho khách hàng những tiêu chí sau đây:

Chất liệu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu bản lề được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau như: Hợp kim, nhôm, sắt , Inox 201, Inox 304, đồng thau, thép chịu lực…Trong đó bản lề hay dùng cho cửa sắt vân gỗ là loại bản lề được làm từ SUS Inox 304. Đây là loại inox cao cấp không bị gỉ sét, oxy hóa, ăn mòn, thường có độ bóng và độ bền cao hơn hẳn các loại bản lề khác.

inox-304

Màu sắc – kiểu dáng – phong cách kiến trúc

Tùy theo phong cách kiến trúc của công trình. Chất liệu, màu sắc, hoa văn của bộ cửa, phong thủy của căn nhà mà người kiến trúc sư sẽ chỉ định nên sử dụng loại bản lề nào cho phù hợp với tổng thế hài hòa với công trình. Tuy nhiên loại bản lề được dùng nhiều trong cửa thép giả gỗ là loại bản lề lá 4 vòng bi. Đây là loại bền lề được dùng cho tất cả các loại công trình từ cổ điển đến hiện đại, bới có thiết kế vô cùng đặc sắc.

ban-le-dung-cua-thep-van-go

Độ nặng nhẹ của bộ cửa

Có 2 tiêu chuẩn bản lề thông dụng trên thị trường Việt Nam

  • 4x3x3: Bản lề có độ cao 100mm dầy 3mm, độ rộng cách bản lề 30mm. Thường dùng cho những bộ cửa có độ cao không quá 2100mm và chiều rộng nhỏ hơn 950mm như cửa chính nhỏ, cửa đi, cửa phòng, cửa toilet, cửa sổ…
  • 5x3x3: Bản lề có độ cao 130mm (1tấc3) dầy 3mm (3ly), độ rộng cách bản lề 30mm (3 phân). Thường dùng cho những bộ cửa có độ cao trên 2100mm và chiều rộng lớn hn 950mm như cửa mặt tiền, cửa chính… Sức nặng của bộ cửa được tính theo mômen lực quay theo phương thẳng đứng. Bộ cửa càng cao hoặc càng rộng sẽ sử dụng loại bản lề có tải trọng tương thích.

ban-le

Như vậy bài viết trên Koffmann đã tổng hợp các kiến thức và lựa chọn cơ bản loại bản lề dành cho cửa thép an toàn vân gỗ. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn bản lề. Để biết thêm thông tin chi tiết về dòng bản lề được ứng dụng rộng rãi nhất trong lĩnh vực cửa thép vân gỗ, vui lòng xin liên hệ qua số hotline 0914 860 455 để được tư vấn nhanh nhất.