Phụ kiện cửa chống cháy bao gồm những loại nào?

3047

Cửa chống cháy hiện nay đang là cánh cửa bắt buộc phải có trong mỗi công trình xây dựng, nhà ở. Tuy nhiên, cánh cửa là bộ phận rất quan trọng, nhưng bạn có biết những phụ kiện cửa chống cháy cũng là 1 yếu tố không thể thiếu. Vậy cửa chống cháy gồm những loại phụ kiện nào?

Thanh thoát hiểm

Thông thường thanh thoát hiểm được lắp đặt để thay thế khóa cửa. Bởi loại phụ kiện này dài, to và có cấu tạo chịu lửa, giúp mở cửa nhanh hơn.

Phụ kiện cửa chống cháy bao gồm những loại nào?

Việc sử dụng sản phẩm thanh thoát hiểm không chỉ giúp cho người tiêu dùng trong lúc nguy cấp có thể thoát hiểm một cách nhanh chóng, dễ dàng mà nó còn được tận dụng hàng ngày giúp cho việc sử dụng cánh cửa một cách tiện lợi và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Tay co thủy lực

Tay co là phụ kiện không thể thiếu và là bắt buộc đối với cửa chống cháy.

Tay co thủy lực có tác dụng tự động đóng cửa mỗi khi cửa mở. Điều này rất cần thiết mỗi khi xảy ra hỏa hoạn. Bởi lúc đó, người ta sẽ có tâm lý hoảng loạn nên đổ dồn về phía cửa thép thoát hiểm mà quên đóng.

Phụ kiện cửa chống cháy bao gồm những loại nào?

Khi cửa chống cháy tự động đóng lại sẽ giúp cửa phát huy ưu điểm của mình khi ngăn lửa, chặn khói, không cho chúng lan ra các khu vực an toàn khác.

Gioăng cao su

Loại phụ kiện này cũng là 1 loại rất quan trọng cho cánh cửa chống cháy. Gioăng cao su thường được lắp đặt bao quanh cửa, tiếp giáp với khung.

Với gioăng cao su sẽ giúp cho cánh cửa được kín khít, không cho khói thoát ra bên ngoài. Điều này rất rất có ích bởi khói chính là nguyên nhân chính gây nguy hiểm tính mạng mỗi khi có sự cố hỏa hoạn.

Xem thêm:

Mua cửa thép chống cháy ở đâu tại Hà Nội tốt nhất?

Doorsill

Doorsill hay chân cửa, là loại phụ kiện được làm bằng thép và được lắp đặt bên dưới cánh cửa, nơi tiếp giáp giữa cửa và sàn nhà.

Phụ kiện cửa chống cháy bao gồm những loại nào?

Doorsill cũng giúp cho cánh cửa kín khít, bởi tiếp giáp giữa cánh và sàn nhà luôn có khoảng trống để cửa hoạt động trơn tru hơn. Vì thế, với doorsill, khoảng trống này được bịt kín lại, nhưng vẫn đảm bảo cửa hoạt động tốt.

Kính cường lực chống cháy

Kính cường lực cho cửa chống cháy có thể có hoặc không. Nhưng nếu có kính, sẽ giúp cho mọi người nhìn thấy rõ bên trong. Vì thế, trong 1 đám cháy, cửa chống cháy có kính sẽ giúp cho mọi người quan sát tốt hơn tình hình cháy của khu vực đó mà không gây nguy hiểm.

Tuy nhiên, kính cường lực chống cháy có giá thành không hề rẻ, nên nếu có điều kiện, bạn hãy lắp loại phụ kiện cửa chống cháy này nhé.

Có thể bạn quan tâmGiá cửa thép chống cháy có cao không?