Có nên dùng cửa cách âm cho phòng ngủ?

1197

Bạn mong chờ một giấc ngủ yên tĩnh, an toàn. Ngoài những yếu tố như không khí bên trong, khoảng không gian, hướng cửa sổ, độ sáng … cánh cửa cách âm cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng khá nhiều tới giấc ngủ của bạn. Hãy cùng tìm hiểu về tác dụng của cửa thép vân gỗ cách âm, để giải đáp thắc mắc có nên sử dụng mẫu cửa này làm cửa phòng ngủ hay không?

Cửa thép vân gỗ – mẫu cửa cách âm và an toàn

Trong thời gian gần đây, chắc hẳn bạn dần trở nên quen thuộc với cái tên “cửa thép vân gỗ”. Đây là mẫu cửa mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam không quá lâu trước đây, đã và đang chiếm được nhiều sự quan tâm, ủng hộ của người dùng. Nhờ có những ưu điểm nổi bật như:

  • Khả năng cách âm, cách nhiệt và đặc biệt là chống cháy rất tốt.
  • Cửa có tính bền khá cao với sự thay đổi môi trường. Khả năng chịu lực, va chạm tốt. Không bị các loại mối mọt xâm hại.
  • Cửa có nhiều mẫu mã kích thước, màu sắc và hoa văn, giúp người dùng có nhiều sự lựa chọn hơn.
  • Giá thành hợp lý, thích hợp với nhiều mẫu nhà khác nhau: chung cư, biệt thự, nhà ống, nhà vườn…
  • Với các loại cửa thép vân gỗ koffmann, quý khách hàng có thể lựa chọn đặt cửa theo kích thước của bạn hoặc chọn kích thước có sẵn của nhà sản xuất.

Mẫu cửa thép vân gỗ sử dụng làm cửa phòng ngủ

Cửa phòng ngủ là một cánh cửa phụ trong ngôi nhà của bạn. Do đó cửa phòng ngủ thường có kích thước nhỏ hơn kích thước cửa đi chính. Đa số các cánh cửa phòng ngủ thường là cửa 1 cánh. Bằng cấu tạo cửa thép vân gỗ, phụ kiện gioăng cao su bao ngoài viền cửa, giúp cho cánh cửa có khả năng cách âm, cách nhiệt rất tốt. Lựa chọn cửa thép vân gỗ làm cửa cách âm cho phòng ngủ là một lựa chọn hoàn hảo của bạn. Bạn có thể tìm hiểu thêm cấu tạo của cửa thép vân gỗ tại đây.

Một số kích thước cửa phòng ngủ theo phong thủy bạn có thể tham khảo

Kích thước cửa phòng ngủ dành cho gia chủ

– Cao: 1,90 – 2,10 – 2,30 (mét)

– Rộng: 0,82 – 1,04 – 1,24 (mét)

Kích thước cửa thép vân gỗ phòng ngủ cho con trong tuổi còn đi học

– Cao: 1,90 – 2,10 – 2,30 (mét)

– Rộng: 0,82 – 1,06 – 1,26 (mét)

Kích thước cửa phòng ngủ dành cho con đã có việc làm và phòng khách vãng lai

– Cao: 1,90 – 2,10 – 2,30 (mét)

– Rộng: 0,85 – 1,05 – 1,2 (mét)

Tùy vào mong muốn của gia chủ mà có thể chọn bộ cửa cùng màu hoặc các màu khác nhau. Cửa thép vân gỗ, mẫu mã đa dạng cả về màu sắc và các nét vân gỗ, giúp người sử dụng có nhiều lựa chọn.

Bằng những đặc điểm trên của cửa thép vân gỗ, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn mẫu cửa này làm cửa cách âm cho phòng ngủ. Cửa vân gỗ, không những mang đến cho bạn không gian yên tĩnh, an toàn, mà màu vân gỗ còn góp phần nâng cao thẩm mỹ nội thất ngôi nhà bạn, giúp căn nhà thêm sang trọng, hiện đại.