Có nên làm cửa phòng ngủ bằng cửa 2 cánh không?

2302

Bạn cảm thấy kích thước phòng ngủ nhà mình khá to, bạn muốn lắp đặt dòng cửa 2 cánh cho vị trí này. Nhưng vẫn thắc mắc liệu có nên lắp đặt cửa 2 cánh cho phòng ngủ hay không. Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc nào cho bạn.

Cửa phòng ngủ 2 cánh có nên không?

Cửa 2 cánh hoàn toàn có thể làm cửa phòng ngủ, tuy nhiên, bạn cần xét thêm yếu tố kích thước của tổng thể ngôi nhà và cả kích thước phòng ngủ. Nếu các kích thước này lớn thì việc lắp cửa 2 cánh là hoàn toàn có thể, ngược lại thì không nên.

cua-phong-ngu-2-canh-1

Mặt khác, nếu bạn thích phòng ngủ của mình thêm rộng rãi và chỉ thích hợp làm cửa 2 cánh thì bạn nên lựa chọn dòng cửa 2 cánh lệch, vừa đảm bảo kích thước vừa phải, vừa đảm bảo được sở thích của riêng mình.

Các kích thước tối thiểu cho cửa phòng ngủ bằng cửa sắt giả gỗ 2 cánh như sau:

  • Với cửa 2 cánh lệch thì dao động từ 1090×2120 và 1260×2120
  • Với cửa 2 cánh đều thì chọn lựa lớn nhất từ 1760x 2120

Ngoài ra, bạn còn phải đảm bảo cửa chính luôn lớn hơn cửa phòng ngủ. Vì thế, nếu lựa chọn cửa 2 cánh cho phòng ngủ, thì nhất định cửa đi chính phải là cửa 4 cánh.

Xem thêm:

Thắc mắc giá cửa sơn tĩnh điện có đắt không?

Khuyến khích phòng ngủ làm cửa 1 cánh

Cửa 1 cánh luôn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cũng như các yêu cầu về kích thước, phong thủy cho ngôi nhà. Do đó, các căn phòng trong ngôi nhà luôn được ưu tiên lựa chọn cửa 1 cánh.

cua-phong-ngu-2-canh

Cửa 1 cánh có kích thước dao động từ 810×2120 và có thể điều chỉnh nhỏ hơn nữa nên thích hợp với mọi khu vực trong ngôi nhà bạn.

Mặt khác, những ngôi nhà nhỏ lại khá ưa chuộng dòng cửa 1 cánh trượt, bởi kiểu dáng này vừa tiết kiệm diện tích không gian, vừa tạo 1 điểm nhấn độc đáo cho căn phòng.

Như vậy, bài viết trên sẽ là tài liệu tham khảo quan trọng để bạn có nên lựa chọn cửa phòng ngù bằng cửa 2 cánh hay không. Tốt nhất, cứ nên chọn cửa 1 cánh là hợp lý nhất.