Tìm hiểu ngay những kích thước cửa chính 4 cánh thông dụng nhất

2141

Dù ngôi nhà của bạn có phong cách nào đi chăng nữa, thì việc thiết kế cánh cửa chính cũng là một vấn đề quan trọng. Cửa chính là nơi đón vượng khí, nơi hấp thụ năng lượng giúp cho việc làm ăn của gia chủ. Do đó những yếu tố như kích thước cửa, màu sắc và đặc biệt là hướng cửa đều được chú trọng trong xây dựng. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về kích thước cửa chính 4 cánh – mẫu cửa đang được lựa chọn nhiều gần đây.

Các mẫu kích thước cửa chính 4 cánh

Các kích thước thông dụng thường được sử dụng với mẫu cửa 4 cánh như sau:

Đối với mẫu cửa 4 cánh lệch thì kích thước phong thủy là 2165x 1850mm (khoảng xê dịch chiều rộng từ 2160-2170mm) và với cửa 4 cánh đều là 218x 248cm (khoảng xê dịch chiều rộng là 245-372cm).

Tuy nhiên để lựa chọn kích thước cửa phù hợp với căn nhà của mình, bạn nên tham khảo về các kích thước cửa theo phong thủy. Bạn có thể gọi tới một số đơn vị làm cửa như cửa thép vân gỗ Koffmannhotline: 0914.860.455 để được hỗ trợ tư vấn.

Nên chọn cửa 4 cánh lệch hay 4 cánh đều cho cửa mặt tiền

Cửa 4 cánh cũng giống như cửa 2 cánh, đều có 2 loại là cửa 4 cánh đềucửa 4 cánh lệch. Cả 2 loại đều có những thiết kế độc đáo và phù hợp với mặt tiền riêng của mỗi nhà.

Ví dụ như, ngôi nhà bạn có mặt tiền rộng rãi, có sân vườn và không gian nội thất trong phòng khách rất thoải mái thì nên chọn cửa 4 cánh đều. Loại cửa này sẽ mang đến cảm giác bề thế, sang trọng cho ngôi nhà bạn.

Còn nếu nhà bạn là nhà mặt đường, có mặt tiền không quá rộng và phòng khách cũng cần phải tiết chế thì nên chọn cửa 4 cánh lệch. Loại cửa này sẽ giúp tiết kiệm không gian cũng như mang đến phong cách hiện đại khi kết hợp kính cho ngôi nhà.

Mẫu cửa thép vân gỗ 4 cánh

Cửa thép vân gỗ đang là một trong những mẫu cửa được ưa chuộng nhất hiện nay. Không những có giá trị thẩm mỹ cao như: Nhiều mẫu mã, màu sắc và kích thước đa dang. Cửa vân gỗ còn có những tính chất như khả năng chống cháy, cách âm rất tốt, độ bền cao so với sự thay đổi môi trường thời tiết.

Từ phân tích trên bạn có thể thấy rõ loại cửa 4 cánh thích hợp với những kiến trúc căn nhà có diện tích mặt tiền rộng, kiểu nhà ống hoặc biệt thự. Lựa chọn mẫu cửa vân gỗ 4 cánh với kích thước cửa phù hợp không chỉ mang tới cho ngôi nhà bạn vẻ đẹp sang trọng, bề thế mà còn giúp ngôi nhà thêm phần hiện đại nhưng vẫn ẩn chứa nét đẹp truyền thống.

Ngoài mẫu cửa 4 cánh, cửa thép vân gỗ còn có các mẫu cửa 2 cánh, 1 cánh với nhiều kích thước, mẫu mã khác nhau. Nếu có nhu cầu về loại cửa này bạn có thể tìm hiểu trên các website: https://thegioicuathep.vn/ hoặc http://koffmann.vn .

Việc lựa chọn kích thước hợp lý cho căn nhà giúp cho ngôi nhà thêm cân đối, sang trọng, nâng cao giá trị thẩm mỹ của căn nhà. Ngoài ra theo phong thủy, lựa chọn kích thước cửa phù hợp góp phần giúp cho cuộc sống và việc làm ăn của gia chủ thêm phần thuận lợi. Bài viết trên có giới thiệu tới các bạn về kích thước cửa chính 4 cánh và những vấn đề liên quan. Mong rằng bài viết giúp ích được cho bạn đọc.