Các mẫu cửa gỗ 4 cánh cho mặt tiền đẹp nhất

3314

Cửa gỗ luôn là cánh cửa đẹp nhất và phong thủy nhất đối với văn hóa sống của người dân phương Đông. Từ bao đời nay, cánh cửa gỗ luôn được lắp đặt trong các công trình từ cung điện của vua chúa đến ngôi nhà giản dị trong dân. Vậy hãy cùng khám phá những mẫu cửa gỗ 4 cánh đẹp nhất cho mặt tiền nhà bạn nhé.

Cửa gỗ 4 cánh chạm khắc độc đáo

Có lẽ chất liệu gỗ là chất liệu duy nhất có thể tạo ra các hình thù độc, lạ và đẹp mắt nhất. Và đây cũng là lý do mà nhiều người, từ nhà giàu đến bình dân đều mong muốn có được ở ngôi nhà mình.

Các mẫu cửa gỗ 4 cánh cho mặt tiền đẹp nhất

Nói về chạm khắc trên cửa, có lẽ hình thù được nhiều người yêu thích nhất là hình “rồng bay, phượng múa” và hình hoa lá, cây cỏ.

Những hình này không chỉ cho thấy quyền uy của gia chủ mà còn xua đuổi tà ma, xui xẻo tránh xa ngôi nhà, đồng thời mang đến những điều may mắn nhất cho chủ nhà và người thân trong gia đình.

Xem thêm:

Cửa phòng ngủ 1 cánh phong cách và hiện đại

Cửa gỗ 4 cánh pano đơn giản

Trong tình hình rừng ngày càng thu hẹp, các cây gỗ to không thể đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của người dân, thì cửa pano lại rộ lên và trở thành tâm điểm thu hút.

Các mẫu cửa gỗ 4 cánh cho mặt tiền đẹp nhất

Những cánh cửa pano này thực chất là những miếng gỗ, ghép lại với nhau tạo ra các ô vuông, hình tròn cân xứng. Với kiểu thiết kế đơn giản và mộc mạc này, ngôi nhà bạn sẽ có xu hướng hiện đại hóa hơn, đồng thời vẫn giữ vững nét cổ điển trong vân gỗ.

Ngoài ra, hiện nay cũng có khá nhiều cánh cửa theo phong cách pano cửa này, điển hình trong đó là cửa thép vân gỗ 4 cánh.

Cửa gỗ 4 cánh kết hợp kính

Kính là phụ kiện được nhiều người yêu thích lắp đặt, bởi nó không chỉ tạo không gian mở, gần gũi với thiên nhiên mà còn có khả năng cách âm hiệu quả cho ngôi nhà yên bình.

Các mẫu cửa gỗ 4 cánh cho mặt tiền đẹp nhất

Tuy nhiên, việc không đảm bảo tính riêng tư cá nhân nên bạn cần cân nhắc lắp đặt nhé.

Xu hướng lắp đặt kính cho cửa cũng mở rộng cho toàn ngành cửa như cửa nhựa lõi thép kính, cửa nhôm kính và cửa sắt giả gỗ 4 cánh.

Như vậy, bài viết trên đã đề cập đến bạn 3 loại cửa gỗ 4 cánh cho mặt tiền ngôi nhà đẹp và thịnh hành nhất hiện nay. Bạn yêu thích cánh cửa nào? Hãy tìm hiểu kỹ nhà cung cấp trước khi đặt hàng nhé.