Thiết kế nhà có 2 cửa chính có tốt không?

2253

Thiết kế nhà có 2 cửa chính có tốt không, hay 1 cửa chính sẽ phù hợp hơn? Đó là băn khoăn của nhiều gia chủ đang chuẩn bị xây dựng mái ấm riêng cho gia đình mình? Các bạn có chung băn khoăn này có thể cùng với Koffmann tìm hiểu qua bài viết dưới đây. Để từ đó bạn sẽ có thể tìm được câu trả lời chính xác nhất cho riêng mình nhé.

Các gia chủ có nhiều giải pháp để xây dựng ngôi nhà mình sao cho hài hòa, tiện nghi nhất. Hiện nay, thông thương một ngôi nhà có thể thiết kế 2 cửa chính hoặc 1 cửa chính đi kèm với 1 cửa phụ.

1, Xây nhà có 2 cửa chính có tốt không?

Theo các chuyên gia về khoa học phong thủy, cửa chính ngôi nhà có vai trò rất quan trọng. Vì vậy, với cửa chính các gia chủ nên phân ra thật rạch ròi về cửa chính — cửa phụ. Các gia chủ cũng nên thiết kế duy nhất 1 bộ cửa chính là phù hợp và hài hòa nhất.

Lúc này, các bạn nên thiết kế cửa chính có kích thước lớn nhất trong các cửa trong nhà. Và đồng thời đó cũng chính là lối vào nhà chính để vào ngôi nhà bạn. Những cửa cổng, cửa thông phòng, hay cửa hậu, cửa bên… đều chỉ là cửa phụ.

Bên cạnh đó, hà bạn có được vượng khí hay không còn nhờ ở hướng hay kích thước cửa chính. Nên các gia chủ cũng cần lưu ý khi chọn kích thước và hướng cửa chính ngôi nhà của mình.

Cha ông ta từ ngày xưa có câu “đa môn tắc đa khẩu”. Tức là những ngôi nhà mà có nhiều cửa ắt sẽ có nhiều miệng hút khí, điều đó không tốt. Nó cũng sẽ làm cho nắng, gió vào nhà từ nhiều hướng, có cả khí tốt lẫn khí xấu. 

Từ đó, chúng sẽ có thể gây nên tình trạng rối loạn trường khí trong không gian ngôi nhà. Hơn nữa, đây còn là không gian nhiều người đi ra đi vào thường xuyên. Nên sẽ rất dễ gây nên tình trạng phức tạp trong kiểm soát an ninh.

2, Nhà có 1 cửa chính và 1 cửa sau có tốt không?

Với đa phần gia chủ đều muốn bố trí cửa đi, qua đó nhằm mang đến không gian thông thoáng và thẩm mỹ. Nếu như xét về nguyên lý cơ bản trong phong thủy, cửa ra vào là không gian đón nhận khí vào nhà.

Trong khi đó, cửa hậu sẽ thường là nơi không khí sẽ thoát bớt ra ngoài của mỗi ngôi nhà. Nhờ đó sẽ giúp nguồn năng lượng có thể lưu thông thường xuyên mang đến không gian thoáng đãng hơn.

Trong trường hợp ngôi nhà được thiết kế nhiều cửa chính là rất không phù hợp. Lúc này việc mở thêm cửa hậu hợp hướng sẽ là một giải pháp hoàn thiện nhất. Và cửa sau còn là chính là cửa thoát hiểm khi có những sự cố đáng tiếc xảy ra. Tuy nhiên, có không ít các gia chủ đã chủ quan và mắc sai lầm trong thiết kế. Từ đó có thể gây nên tình trạng thất thoát đi dòng năng lượng tốt.

Các bạn cần lưu ý rằng, cửa chính và cửa sau của mỗi ngôi nhà cần tránh thiết kế đối diện với nhau. Do khi thiết kế như vậy thì khi khí tốt đi vào sẽ ngay lập tức thoát ra bằng lối cửa hậu. Mà chúng sẽ không hề có sự luân chuyển trong không gian các phòng ở trong nhà.

Bạn cũng cần lưu ý rằng, nếu cửa chính thông với cửa thông phòng, cửa sau có thể tạo thành thế ba cửa thông nhau. Lúc này khí vào sẽ bị thất tán, hết sức bất lợi đối với gia chủ và gia đình. Điều đó đồng nghĩa với việc tiền tài của gia chủ không thể vượng được, thậm chí còn gây hao tổn tiền tài.

Hy vọng, những gì cửa thép Koffmann đã giúp bạn giải đáp băn khoăn nhà có 2 cửa chính có tốt không? Từ đó, giúp bạn xây dựng nên được không gian sống hoàn thiện và tiện nghi nhất.

>>> Xem thêm: 99+ mẫu cửa chính 2 cánh được ưa chuộng nhất