Ứng dụng giấy tổ ong trong cửa thép chống cháy

2518

Giấy tổ ong hay còn gọi là (Honeycomb paper) được dùng trong cửa thép chống cháy là loại giấy được sản xuất theo nguyên tắc cấu trúc tổ ong bên trong và hai tấm giấy mặt bên ngoài. Loại sản phẩm này ngày ngay đang được ứng dụng làm cửa chống cháy rất nhiều vì có khả năng cách âm, cách nhiệt, và gia tăng độ cứng cho cánh, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Ưu điểm của giấy tổ ong

Giấy tổ ong thường có trọng lượng nhẹ, ít tiêu hao nguyên vật liệu, giá thành thấp. Không dễ dàng biến dạng, cấu trúc tổ ong cộng với bề mặt phẳng có thể chống lại áp lực cao và khả năng chịu lực uốn cong cao là những đặc điểm rất quan trọng khi đóng gói bao bì. Ngoài những ưu điểm trên giấy tổ ong còn có khả năng cách âm, cách nhiệt rất tốt và hiện nay loại vật liệu này đang là sự lựa chọn số 1 cho các đơn vị làm cửa chống cháy. Sản phẩm không gây ô nhiễm môi trường phù hợp với tiêu chuẩn bảo vệ môi trường của Việt Nam và quốc tế. Tất cả giấy tổ ong được sản xuất bằng 100% giấy tái chế.

Giấy tổ ong thường có trọng lượng nhẹ, ít tiêu hao nguyên vật liệu, giá thành thấp

Giấy tổ ong thường có mấy loại

Rất nhiều câu hỏi đặt ra là giấy tổ ong thường có mấy loại và loại nào mới được sử dụng cho cửa thép chống cháy? Vâng để trả lời được câu hỏi này thì hôm nay chúng tôi sẽ phân tích chi tiết như sau:

Giấy tổ ong có tổng cộng 2 loại : “Chống cháy” và “Không chống cháy”. Cũng như các dòng cửa chống cháy, giấy tổ ong cũng được phân theo tiêu chuẩn chống cháy quốc tế được chia thành 2 cấp bậc : bậc 1 = 60 phút & bậc 2 = 120 phút. Và loại giấy được dùng cho cửa chống cháy là loại giấy tổ ong có tiêu chuẩn chống cháy,có như vậy thì cửa chống cháy mới đảm bảo tiêu chuẩn.

Giấy tổ ong được chia làm hai cấp bậc chống cháy

Ứng dụng của giấy tổ ong trong cuộc sống

  • Giấy tổ ong trong trang trí nội thất được dùng làm lõi của cánh cửa, bàn, tủ, giường, ghế…. Có tác dụng nhẹ, tiết kiệm nguyên liệu, giảm giá thành.
  • Giấy tổ ong trong Kiến trúc xây dựng được dùng làm lõi của vách ngăn ,trần có tác dụng cách âm cách nhiệt.
  • Những ứng dụng của giấy tổ ong đối với bao bì lót trong của một số sản phẩm cao cấp hàng đầu như : trang trí nội thất, nghệ thuật, thủ công mỹ nghệ & gốm sứ,…nó được dùng thay thế mouse xốp đế chống lại sự dễ vỡ.
  • Trong lĩnh vực ngành cửa chống cháy, giấy tổ ong đóng vai trò cực kỳ quan trọng vì những ưu điểm như khả năng cách âm, cách nhiệt và gia tăng độ cứng cho cửa.

Giấy tổ ong được ứng dụng hầu hết trong cửa chống cháy

Bên trên chúng tôi đã liệt kê hàng loạt tính ưu việt của giấy tổ ong và những ứng dụng của loại vật liệu này được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu thêm về những vật liệu tưởng chừng như không ai biết đến này nhé.